Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
166
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Mô tả BST Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Bộ sưu tập Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ cung cấp kiến thức giúp[ các em học sinh nắm được bố cục của đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang dưới đây:

 

Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Đi-phô -71 là nhà văn Anh, sinh ở Luân Đôn. Ông là nhà văn có tư tưởng tiến bộ, thể hiện qua những tác phẩm nổi tiếng như: Rô-bin-xơn Cru-xô, Thủ lĩnh Xinh-gơ-tơn, Đại tá Jêc, Rô-xa-na,…

Văn bản này được trích từ tác phẩm nổi tiếng Rô-bin-xơn Cru-xô của Đi-phô, một nhà văn Anh, sống vào khoảng cuối thế kỉ XVII, đầu thế kỉ XVIII. Cách thời đại ngày nay đến gần 300 năm nhưng Rô-bin-xơn Cru-xô vẫn được nhiều bạn đọc say mê, không chỉ bởi cốt truyện li kì, hấp dẫn mà còn bởi văn phong mới mẻ, hiện đại, vừa trong sáng vừa dí dỏm.
Có thể chia đoạn trích là hai phần: một phần tả trang phục, một phần tả diện mạo. Trang phục thì kì cục còn diện mạo cũng hài hước không kém, tuy vậy, qua cách miêu tả của tác giả, bạn đọc có thể hình dung được ít nhiều những gian nan vất vả mà nhân vật đã phải trải qua, đồng thời cảm nhận được một nghị lực phi thường, tình yêu cuộc sống mãnh liệt được biểu hiện qua những lời nhân vật tự miêu tả mình, nhất là qua tiếng cười chỉ chực bật ra sau những câu chữ.

Bài văn có thể chia làm bốn phần:
- Phần 1 (đoạn 1): mở đầu.
- Phần 2 (đoạn 2, 3): trang phục của Rô-bin-xơn.
- Phần 3 (Từ “Quanh người tôi…” đến “bên khẩu súng của tôi”): trang bị của Rô-bin-xơn.
- Phần 4 (còn lại): diện mạo của Rô-bin-xơn. 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bố cục đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản