Bố cục tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
273
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Mô tả BST Bố cục tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Bố cục tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục của tác phẩm Ông già và biển cả. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Chúng tôi xin trích dẫn một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tậpBố cục tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê:

* Chủ đề :
Tác phẩm là bản hùng ca, ca ngợi con người và sức lao động của con người, đồng thời thể hiện niềm cảm thông, yêu thương những con người nghèo khổ.

* Vị trí đoạn trích:
Nằm ở phần cuối truyện.

* Tóm tắt đọan trích:
Kể lại việc ông lão Xan-ti-a-gô đuổi theo và bắt được con cá kiếm. Vào buổi sáng ngày thứ ba, con cá kiếm bắt đầu lượn vòng quanh thuyền. Ông lão kiên nhẫn thu dây câu. Khi con cá trồi lên, ông thấy nó thật to lớn. Dù đã đuối sức, lão cố gắng kéo nó lại gần thuyền, dùng mũi lao để kết thúc cuộc đời nó. Lão đưa con thuyền và cá kiếm vào bờ, thế rồi con cá mập đầu tiên xuất hiện.

* Bố cục :
Có thể chia đoạn trích theo hai cách :
+ Cách 1: Bổ ngang văn bản
Phần 1: “Từ đầu…bồng bềnh theo sóng”:
Diễn biến cuộc chinh phục con cá kiếm của ông lão.
Phần 2 : “còn lại”: Hành trình trở về của ông lão.

+ Cách 2 : Bổ dọc theo hình tượng
Phần 1: Hình tượng con cá kiếm
Phần 2: Hình tượng ông lão 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bố cục tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.

Đồng bộ tài khoản