Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.215
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Mô tả BST Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Đến với bộ sưu tập Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục của truyện ngắn Bến quê. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu dưới đây:

 

Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Nguyễn Minh Châu (1930-1989) quê ở huyện Quỳnh Lưu – Nghệ An là một nhà văn quân đội – một trong những cây bút văn xuôi tiêu biểu của văn học chống Mỹ. Sau khi đất nước thống nhất, các tác phẩm của Nguyễn Minh Châu đã thể hiện những tìm tòi quan trọng về tư tưởng và nghệ thuật, góp phần đổi mới văn học nước ta từ những năm 80 của thế kỷ XX.

Truyện ngắn Bến quê in trong tập truyện cùng tên của Nguyễn Minh Châu, xuất bản năm 1985. Trong truyện ngắn này, ngòi bút của nhà văn hướng vào đời sống thế sự nhân sinh thường ngày, với những chi tiết sinh hoạt đời thường để phát hiện những chiều sâu của cuộc sống với bao quy luật và nghịch lý, vượt ra khỏi cách nhìn, cách nghĩ trước đây của cả xã hội và của chính tác giả.

Thể Loại: Truyện ngắn, giọng kể chậm, buồn, điểm nhìn trần thuật từ nhân vật nhĩ nhng vẫn đặt ở ngôi thứ ba. Kết hợp kể tả, trữ tình và triết lý một cách giản dị, tự nhiên nhỏ nhẹ mà thấm thía.

*Bố cục:
Có thể tạm phân dòng suy tư của Nhĩ theo dòng cốt truyện thành ba phần:
Phần 1:
+ Từ đầu đến bậc gỗ mòn lõm: Cuộc trò truyện của Nhĩ với Liên
Phần 2:
+ Tiếp theo đến chờ Liên xuống tầng một vùng nớc đỏ: Nhĩ nhờ con trai sang bên kia sông, nhờ bọn trẻ làng xóm giúp anh ngồi tựa sát cửa sổ để ngắm cảnh, suy tư và nghĩ ngợi.
Phần 3:
+ Còn lại: Cụ giáo Khuyến rẽ vào hỏi thăm và hành động cố gắng cuối cùng của Nhĩ. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bố cục truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản