Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 2 đề thi

0
124
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử

Mô tả BST Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử

Đúc kết kinh nghiệm giải đề cho kì thi tuyển sinh sắp tới, qua việc trực tiếp luyện tập giải đề thi cụ thể ngay tại nhà. Thư viện eLib xin chia sẻ đến các bạn học sinh Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử. Với tiêu chí, hỗ trợ hết mình cho việc tự học của các bạn học sinh, chúng tôi hi vọng rằng, đề thi này thực sự hữu ích dành cho các bạn trong thời gian ôn luyện. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Lịch sử - Đề số 1


Câu 1. (3điểm)
Trình bày những nét chính về tình hình kinh tế xã hội của các nước châu Phi từ sau chiến tranh thế giới thứ hai đến nay?

Câu 2. (1điểm)
Hãy nêu những mặt tích cực và tiêu cực của cuộc Cách mạng Khoa học-kĩ thuật đang diễn ra hiện nay đối với cuộc sống con người.

Câu 3. (6điểm)
Công lao to lớn của Nguyễn Ái Quốc đối với Cách mạng Việt Nam từ 1920-1930

Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Lịch sử - Đề số 2

Câu 1. (3,0 điểm) Nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản từ những năm 50, 60 của thế kỉ XX ? Nguyên nhân nào quan trọng nhất ?

Câu 2. (3,0 điểm) Những hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Trung Quốc (1924 - 1925)? Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên ?

Câu 3. (4,0 điểm) Nội dung của hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930) ? Tại sao nói Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử của giai cấp công nhân và cách mạng Việt Nam ?

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Bộ đề ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản