Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 7 cấp Trường

Chia sẻ: Trương Hoài Lam | Ngày: | 93 đề thi

0
13.045
lượt xem
379
download
Xem 93 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 7 cấp Trường

Mô tả BST Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 7 cấp Trường

Với mong muốn giảm bớt áp lực cho các em học sinh, Thư viện eLib giới thiệu Bộ Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 7 cấp Trường. Các đề thi được tuyển chọn từ các trường chuẩn trong cả nước, ngoài bồi dưỡng kiến thức môn Văn cho học sinh giỏi đây cũng là tài liệu hay dành cho các em tham khảo cảm thụ văn học tốt hơn. Bộ Đề thi học sinh giỏi Văn 7Với nội dung được chọn lọc kỹ càng từ các kỳ thi trước, các em sẽ biết các dạng đề, làm quen với nhiều dạng bài tập khó. Hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 7 cấp Trường

Đề thi học sinh giỏi văn 7 cấp trường

Đề Thi HSG Ngữ Văn 7 - Đề Số 1

Câu 1 (3 điểm):
Viết một đoạn văn so sánh cụm từ “Ta với ta” trong bài “Bạn đến chơi nhà” của Nguyễn Khuyến với cụm từ “Ta với ta” trong bài “Qua đèo ngang” của Bà huyện Thanh Quan.

Câu 2 (5 điểm):
Trình bày cảm nhận về những cái hay của đọan văn sau:
“ Ấy đấy, cái mùa xuân thần thánh của tôi nó làm cho người ta muốn phát điên lên như thế đấy. Ngồi yên không chịu được. Nhựa sống ở trong người căng lên như máu căng lên trong lộc của loài nai, như mầm non của cây cối, nằm im mãi không chịu được, phải trồi ra thành những cái lá nhỏ ti ti giơ tay vẫy những cặp uyên ương đứng cạnh”. (Trích “Mùa xuân của tôi”- Vũ Bằng)

Câu 3 (12 điểm):
Phát biểu cảm nghĩ của em về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưaothong qua các văn bản: “Những câu hát than thân” (Ca dao); “Sau phút chia ly” (Đoàn Thị Điểm); “Bánh trôi nước” (Hồ Xuân Hương)

Đề Thi HSG Ngữ Văn 7 - Đề Số 2

Câu 1: (3 điểm)
“Mưa xuân. Không phải mưa. Đó là sự bâng khuâng gieo hạt xuống mặt đất nồng ấm, mặt đất lúc nào cũng phập phồng, như muốn thở dài vì bổi hổi, xốn xang… Hoa xoan rắc nhớ nhung xuống cỏ non ướt đẫm. Đồi đất đỏ lấm tấm một thảm hoa trẩu trắng”.(Vũ Tú Nam). Xác định, phân tích giá trị các từ láy và biện pháp tu từ có trong đoạn văn trên để thấy được những cảm nhận của nhà văn Vũ Tú Nam về mưa xuân.

Câu 2: (7 điểm)
Đánh giá về ca dao, có ý kiến cho rằng:
“Ca ngợi tình cảm gia đình đằm thắm, tình yêu quê hương đất nước thiết tha là một nội dung đặc sắc của ca dao”.
Qua các bài ca dao đã học và những hiểu biết của em về ca dao, hãy làm sáng tỏ ý kiến trên.

Đồng bộ tài khoản