Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 10

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 8 đề thi

0
573
lượt xem
10
download
Xem 8 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 10

Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 10
Mô tả bộ sưu tập

Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Ngữ Văn lớp 10 được chọn lọc kỹ càng từ các trường có tiếng trong cả nước sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô giáo và các em học sinh Qua bộ đề thi các em sẽ nắm vững được những kiến thức trọng tâm như tóm tắt văn bản tự sự, nội dung bài Đọc Tiểu Thanh kí, Trình bày một vấn đề, Lập kế hoạch cá nhân, Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh,…. Thông qua đó, Thư viện eLib giúp các em hệ thống kiến thức, ôn tập để đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi và kiểm tra giữa học kỳ 2.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 10

Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 10
Tóm tắt nội dung

Đề KT GKII Ngữ Văn 10 - Đề số 1

I.Phần Lý Thuyết 

Tiếng việt trải qua những thời kỳ phát triển nào?Trình bày đặc điểm của Tiếng Việt trong thời kỳ Độc lập tự chủ? ( 3đ )

II.Phần Làm Văn: (Tự chọn ) (Thí sinh chọn 1 trong 2 đề)

1. Anh ( chị ) hãy giới thiệu bài phú Bạch Đằng của Trương Hán Siêu.(7đ )
2. Hãy chứng minh rằng tư tưởng nhân nghĩa là tư tưởng chiến lược xuyên suốt bài “Bình Ngô đại cáo”. (7đ)

Đề KT GKII Ngữ Văn 10 - Đề Số 2

1). Trong bài BẠCH ĐẰNG GIANG PHÚ, đứng trước cảnh sông Bạch Đằng, nhân vật khách rơi vào tâm trạng buồn thương vì cảnh "sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô" nhưng đằng sau đó vẫn ẩn giấu một nỗi niềm, đó là gì?
A). Niềm tự hào trước lịch sử oai hùng của dân tộc
B). Niềm lo lắng cho vận mệnh dân tộc
C). Sự mãn nguyện vì đã được đến sông Bạch Đằng
D). Niềm băn khoăn vì mình chưa đi được nhiều nơi

2). Hai câu thơ:
"Chiếc vành với bức tờ mây
Duyên này thì giữ vật này của chung"
diễn tả tâm trạng nào của Thúy Kiều?
A). Nhớ về buổi thề nguyền gắn bó cùng Kim Trọng suốt đời
B). Nhớ lại vật kỉ niệm với Kim Trọng
C). Mong mỏi trao duyên để có tiền chuộc cha và em
D). Sự giằng xé giữa lý trí và tình cảm

3). Thao tác nào không cần thiết khi tóm tắt một văn bản thuyết minh?
A). Tìm bố cục của văn bản
B). Đọc văn bản gốc để nắm vững đối tượng thuyết minh
C). Xác định mục đích, yêu cầu tóm tắt
D). Xác định thể loại của văn bản

4). Tác phẩm nào sau đây không phải của Nguyễn Du?
A). Nam Trung tạp ngâm B). Đoạn trường tân thanh
C). Thanh Hiên thi tập D). Dư địa chí

5). Khi xây dựng lập luận trong bài văn nghị luận, chúng ta phải làm gì?
A). Tìm luận cứ B). Xác định luận điểm
C). Tất cả các đáp án D). Lựa chọn phương pháp lập luận

6). Câu "Qua tác phẩm "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố đã cho ta thấy hình ảnh nông thôn ngày xưa trong những ngày sưu thuế" sai ở chỗ nào?
A). Không sai B). Thiếu chủ ngữ C). Thiếu vị ngữ D). Thiếu phụ ngữ

7). Chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống "Ngôn ngữ nghệ thuật không chỉ có chức năng thông tin mà còn thỏa mãn nhu cầu ........... của con người"
A). Khái quát B). Tìm hiểu C). Nhận thức D). Thẩm mĩ

8). Điều nào không có trong "Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn" của Ngô Sĩ liên
A). Trần Quốc Tuấn soạn sách để khích lệ tướng sĩ
B). Trần Quốc Tuấn tiến cử người tài giỏi cho đất nước
C). Trần Quốc Tuấn dạy học
D). Trần Quốc Tuấn định giết con là Quốc Tảng

9). Nội dung nào sau đây không có trong bố cục ĐẠI CÁO BÌNH NGÔ của Nguyễn Trãi?
A). Vạch rõ tội ác kẻ thù B). Nhớ tới các vị anh hùng đã khuất
C). Nêu luận đề chính nghĩa D). Kể lại cuộc khởi nghĩa và tuyên bố chiến quả

10). Trong câu "Chị Sứ yếu biết bao nhiêu mảnh đất này, nơi chị đã oa oa cất tiếng khóc đầu tiên, nơi quả ngọt trái sai đã thắm hồng da dẻ chị", phần in đậm giữ vai trò gì trong câu?
A). Phụ chú B). Chủ ngữ C). Vị ngữ D). Trạng ngữ

11). Khi tham gia khởi nghĩa Lam Sơn, Nguyễn Trãi giữ vai trò gì?
A). Tư đồ B). Lãnh tụ C). Quân sư D). Tướng lĩnh

12). Doạn trích CHÍ KHÍ ANH HÙNG (Trích Truyện Kiều) thể hiện nội dung nào?
A). Lý tưởng anh hùng
B). Sự lưu luyến của Thúy Kiều với Từ Hải
C). Lời hẹn một năm sau Thúy Kiều và Từ Hải sẽ gặp lại
D). Ước vọng tập hợp được mười vạn tinh binh

Đồng bộ tài khoản