Các cách giải phương trình lượng giác nhanh nhất

Chia sẻ: Dương Thị Tố Như | Ngày: | 34 tài liệu

0
1.400
lượt xem
18
download
Xem 34 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Các cách giải phương trình lượng giác nhanh nhất

Mô tả BST Các cách giải phương trình lượng giác nhanh nhất

Tham khảo các cách giải phương trình lượng giác nhanh nhất dành cho các bạn học sinh phổ thông, đang ôn thi học kỳ và đại học. Bộ sưu tập tóm tắt lý thuyết và cách giải một số dạng phương trình lượng giác cơ bản, hệ thống các dạng bài tập phương trình lượng giác và bất phương trình lượng giác. Bên cạnh đó, tham khảo bộ sưu tập này các em học sinh có thể nắm vững về công thức nghiệm của các phương trình lượng giác. Chúc các bạn học sinh ôn tập hiệu quả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Các cách giải phương trình lượng giác nhanh nhất

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Các cách giải phương trình lượng giác nhanh nhất của thư viện eLib dưới đây:
 

1. Phương pháp biến đổi lượng giác
Phương pháp sử dụng các biến đổi lượng giác đưa về phương trình lượng giác đã biết cách giải.
Rất nhiều phương trình lượng giác chỉ cần sử dụng các công thức lượng giác như các công thức hạ bậc, góc nhân đôi, công thức biến đổi tổng thành tích, tích thành tổng thì sẽ biến đổi đưa về phương trình lượng giác đã biết cách giải.

2. Phương pháp đặt ẩn phụ
Một số phương trình lượng giác có thể đưa ẩn phụ vào để chuyển về phương trình đại số đã biết cách giảỉ, với cách đặt: t= sinu(x); t= cosu(x); t= sinu(x)+ cosu(x)… (Chú ý điều kiện ẩn phụ). Hoặc đưa ẩn phụ vào để chuyển về phương trình lượng giác đơn giản hơn.

3. Phương pháp đưa phương trình lượng giác về phương trình tích
Rất nhiều phương trình lượng giác chỉ cần biến đổi lượng giác cơ bản để nhóm thừa số chung đưa về phương trình tích, đây là hướng ra đề chủ yếu trong các đề thi đại học mấy năm gần đây.
Phương pháp này không phức tạp về tính toán, về thủ thuật biến đổi nhưng đòi hỏi phải vận dụng linh hoạt các công thức lượng giác để tạo các biểu thức chung.
Một số kỹ năng nhóm thừa số chung đơn giản nhưng rất hiệu quả

Như vậy, sẽ tạo được điều kiện để học sinh củng cố và hiểu sâu về lý thuyết cùng với việc thực hành giải toán một cách hiệu quả hơn, tạo được sự hứng thú, phát huy được tính chủ động và sự sáng tạo trong việc học.

Hy vọng rằng BST Các cách giải phương trình lượng giác nhanh nhất sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.

Đồng bộ tài khoản