Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Chia sẻ: Phạm Thị Thu Hằng | Ngày: | 17 tài liệu

0
697
lượt xem
18
download
Xem 17 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Mô tả BST Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học và nhớ từ vựng là bước quan trọng khi học tiếng Anh cũng như bất kỳ một ngoại ngữ nào. Chính vì vậy, người học luôn luôn sáng tạo ra nhiều phương pháp nhằm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Để chia sẻ những cách học từ vựng hiệu quả tới đông đảo người học, Thư viện eLib đã tổng hợp và giới thiệu Bộ sưu tập Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Gồm nhiều tài liệu về cách học từ vựng tiếng Anh được tuyển chọn từ những thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy tiếng Anh, của các bạn học viên có ý tưởng cho việc học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Mời các bạn học viên tham khảo để việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Mời các em học sinh tham khảo các tài liệu trong bộ sưu tậpCác cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Sau đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu Nguyên tắc giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả trong bộ sưu tập này.

Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cần biết:

Bước 1: Xác mục tiêu về từ vựng của chính bạn một cách cụ thể: bởi vì không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không có động lực rõ ràng và bạn cũng sẽ không bao giờ biết mình đã đạt được mục tiêu hay chưa (như con thuyền lênh đênh không biết đâu là điểm đến). Một số gợi ý về mục tiêu học tiếng anh:

• Đối với một số bạn, nó có nghĩa là khi đọc một bài báo thời sự tiếng Anh bạn sẽ biết đủ từ để hiểu được bài đó. Hay là biết hầu hết các từ trong bài đó?
• Đối với các bạn khác, nó lại là biết được các từ hay gặp trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, GRE, ...
• Lại có các bạn khác, đặt biệt là các bạn mới đi du học, có mục tiêu là biết đủ từ tiếng Anh để có thể tiếp thu bài giảng tiếng Anh của thầy cô giáo một cách dễ dàng.
Bước 2: Đọc, đọc nữa, đọc mãi. Dĩ nhiên đọc không phải là con đường duy nhất, mặc dù nó là cách phổ biến và rất hiệu quả. Nếu mục tiêu về từ vựng của bạn là nghe được bài nói chuyện của Steve Jobs thì bạn không chỉ cần phải biết nhiều từ, mà bạn còn phải nghe được những từ bạn học được. Lí do là khi bạn kiểm tra tiến triển của mình bằng cách nghe bài nói chuyện của Steve Jobs, bạn sẽ phải nghe cho hiểu, mà nhiều khi bạn biết từ đó rồi nhưng vì một lí do nào đó bạn vẫn không nghe ra nó! Nếu mục tiêu của bạn liên qua đến từ vựng trong bối cảnh nghe, thì bạn cũng phải nghe thường xuyên nữa bên cạnh việc đọc.
• Đọc/Viết/Nghe/Nói về những đề tài mà bạn thích: vì bạn chỉ nhớ lâu những gì chính bạn thấy thích.
• Học cùng với bạn bè: sẽ khiến bạn thấy vui và có động lực hơn; học mà chơi, chơi mà học.
• Dùng một từ điển tốt như từ điển Oxford Advanced Learners’ Dictionary. Và bạn có thể dùng một chương trình như Gom Từ Nhặt Nghĩa để giúp bạn tra và lưu từ thuận tiện.
Bước 3: Tối ưu hóa việc nhớ từ: bằng cách ôn từ với Ôn Từ Thông Minh , học từ với hình ảnh. Sau khi bạn đã đọc nhiều, nghe nhiều và gặp nhiều từ mới, bạn sẽ cần học cách nhớ từ một cách hiệu quả.
• Cách bình thường mà nhiều bạn vẫn dùng là ghi vào vở rồi ôn lại. Cách này là cách duy nhất khi máy tính chưa ra đời. Giờ đây bạn nên dùng các chương trình Ôn Từ Thông Minh để ôn từ bởi nó giúp bạn nhớ từ nhanh hơn nhiều lần.
• Nhưng cho dù bạn có dùng các chương trình Ôn Từ Thông Minh thì bạn vẫn nên chú trọng học những từ bạn thấy cần học hay thích học, bên cạnh những từ cơ bản hay gặp mà ai cũng phải biết. Não bộ con người sẽ nhớ những từ bạn thích thú, muốn nhớ để dùng ngay hơn nhanh hơn nhiều những từ bạn bị bắt buộc phải nhớ (và tôi tin tưởng là càng ngày chuyện “nhồi sọ” học sinh sẽ giảm hẳn).
• Một cách học thú vị khác là học từ có hình ảnh đi kèm. Bạn có thể tìm thấy nhiều trang học từ có hình ảnh rất thú vị trên mạng ở trang tài liệu tiếng Anh.
Hãy tham khảo thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Hoặc đăng nhập vào elib.vn để tải trọng bộ sưu tập này về làm tài liệu tham khảo để học từ vựng tiếng Anh tốt hơn. 

Đồng bộ tài khoản