Các dạng bài tập về dao động điều hòa

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 6 tài liệu

0
737
lượt xem
46
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Các dạng bài tập về dao động điều hòa

Mô tả BST Các dạng bài tập về dao động điều hòa

Tham khảo bộ sưu tập Các dạng bài tập về dao động điều hòa sẽ giúp các bạn học sinh hệ thống lại các dạng bài toán về dao động điều hòa cũng như phương pháp giải từng loại bài tập như: nhận biết phương trình dao động; xác định li độ, vận tốc và gia tốc tại thời điểm t cho trước; vận tốc và gia tốc cực đại, vận tốc và li độ tại thời điểm x biết trước; ... Ngoài ra, tài liệu này còn kèm theo bài tập về dao động điều hòa dành cho các bạn học sinh luyện giải. Chúc các bạn học tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Các dạng bài tập về dao động điều hòa

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập cùng tênCác dạng bài tập về dao động điều hòa dưới đây:

Các dạng bài tập về dao động điều hòa

Dạng 1: Nhận biết phương trình dao động.
1.Phương pháp:
a.Xác định A, φ,………
– Đưa các phương trình về dạng chuẩn nhờ các công thức lượng giác.
– so sánh với phương trình chuẩn để suy ra : A, φ,………..
b.Suy ra cách kích thích dao động :
– Thay t = 0 vào các phương trình Cách kích thích dao động.
Bài 1. Một vật dao động với phương trình : (cm). Tìm thời điểm vật đi qua vị trí có li độ x = 5(cm) lần thứ hai theo chiều dương.
Bài 2. Một vật dao động điều hoà với phương trình : (cm) . Xác định thời điểm vật đi qua vị trí có li độ x = - (cm) lần thứ ba theo chiều âm.
Bài 3. Một vật dao động điều hoà với phương trình : (cm). Xác định thời điểm vật đi qua vị trí có li độ x = 5cm lần thứ 2008.
Bài 4. Một vật dao động điều hoà theo phương trình : (cm). Xác định thời điểm vận tốc của vật có độ lớn bằng nửa vận tốc cực đại lần thứ nhất, lần thứ hai.
Bài 5. Một vật dao động điều hoà theo phương trình : (cm). Xác định thời điểm vận tốc của vật có độ lớn bằng (cm/s) lần thứ nhất, lần thứ hai và lần thứ ba.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Các dạng bài tập về dao động điều hòa. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.

 

Đồng bộ tài khoản