Các dạng bài tập về Di truyền y học cơ bản và nâng cao Sinh học 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 5 tài liệu

0
73
lượt xem
1
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Các dạng bài tập về Di truyền y học cơ bản và nâng cao Sinh học 12

Mô tả BST Các dạng bài tập về Di truyền y học cơ bản và nâng cao Sinh học 12

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Các dạng bài tập về Di truyền y học cơ bản và nâng cao của thư viện elib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Các dạng bài tập về Di truyền y học cơ bản và nâng cao Sinh học 12

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Các dạng bài tập về Di truyền y học cơ bản và nâng cao.

  Bài 1. Hãy dùng sơ đồ tóm tắt cơ chế gây bệnh phênimkêto niệu ở người.
Trả lời:
Gen bị đột biến —» không tổng hợp được enzim chức năng —> phêninalanin không được chuyển hoá thành tirôzin -» phêninalanin bị ứ đọng trong máu -> chuyển lên não đầu độc tế bào thần kinh.
Bài 2. Trình bày cơ chế phát sinh hội chứng Đao.
Trả lời:
Do các tác nhân lí hoá của môi trường, bệnh Đao là phổ biến nhất trong các dạng đột biến dị bội còn sống được ở người. NST 21 rất nhỏ, chứa ít gen hơn phần lớn các NST khác, vì vậy, sự mất cân bằng do liều gen thừa ra của 1 NST 21 là ít nghiêm trọng nên bệnh nhân còn sống được.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Các dạng bài tập về Di truyền y học cơ bản và nâng cao. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản