Các khu vực địa hình Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
63
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Các khu vực địa hình Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Mô tả BST Các khu vực địa hình Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Các khu vực địa hình Bắc Mĩ Địa lý lớp 7. Những tư liệu trong bộ sưu tập đã được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ các thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại các trường trong cả nước. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích cho quá trình học tập và giảng dạy của các em và thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Các khu vực địa hình Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Đây là một đoạn trích hay trong BST Các khu vực địa hình Bắc Mĩ Địa lý lớp 7. Mời quý thầy cô tham khảo:

Địa hình chia làm ba khu vực rõ rệt, kéo dài theo chiều kinh tuyến.
1) Hệ thống Cooc-đi-e cao, đồ sộ, hiểm trở là một trong những miền núi lớn trên:
- Thế giới. Miền núi này chạy dọc bờ phía tây của lục địa, kéo dài 9000 km, cao trung binh 3000m - 4000m, gồm nhiều dãy chạy song song, xen vào giữa là các cao nguyên và sơn nguyên.
- Miền núi Cooc-đi-e có nhiều khoáng sản như đồng, vàng, quặng đa kim, uranium.
2) Miền đồng bằng ở giữa
- Miền đồng bằng ở giữa rộng lớn, tựa như một lòng máng khổng lồ cao ở phía bắc và tây bắc, thấp dần về phía nam và đông nam. Do địa hình lòng máng, không khí lạnh ở phía bắc và không khí nóng ở phía nam dễ dàng xâm nhập sâu vào nội địa.
- Trong miền đồng bằng có nhiều hồ rộng như hệ thống Hồ Lớn ở phía bắc và nhiều sông dài như hệ thống sông Mit-xu-ri - Mi-xi-xi-pi.
3) Miền núi già và sơn nguyên ở phía đông
- Phía đông của Bắc Mĩ gồm sơn nguyên trên bán đảo La-bra-đo của Ca-na-đa và dãy núi A-pa-lat trên đất Hoa Ki. chạy theo hướng đông bắc - tây nam. A-pa-lat là dãy núi cổ, tương đối thấp, chứa nhiều than và sắt. Phần bắc A-pa-lat chi cao 400m - 500m. Phần nam A-pa-lat cao 1000m - 1500m.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Các khu vực địa hình Bắc Mĩ Địa lý lớp 7 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản