Các trường hợp đặc biệt của câu hỏi đuôi trong tiếng Anh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 4 tài liệu

0
341
lượt xem
16
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Các trường hợp đặc biệt của câu hỏi đuôi trong tiếng Anh

Mô tả BST Các trường hợp đặc biệt của câu hỏi đuôi trong tiếng Anh

Đến với bộ sưu tập Các trường hợp đặc biệt của câu hỏi đuôi trong tiếng Anh, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học môn Tiếng Anh. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách dùng câu hỏi đuôi trong các trường hợp đặc biệt trong tiếng Anh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Các trường hợp đặc biệt của câu hỏi đuôi trong tiếng Anh

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Các trường hợp đặc biệt của câu hỏi đuôi trong tiếng Anh dưới đây:

- Ngoài những dạng câu hỏi đuôi thông thường đối với các thì, trong tiếng Anh còn có những dạng câu hỏi đuôi đặc biệt khác, khi động từ chính trong câu khẳng định là những động từ đặc biệt.
Use to: (từng) diễn tả thói quen, hành động thường lặp đi lặp lại trong quá khứ. Trường hợp này, ta cứ việc xem used to là một động từ chia ở thì quá khứ. Do đó, câu hỏi đuôi tương ứng chỉ cần mượn trợ động từ did
Ví dụ:
She used to live here, didn't she?
(Cô ấy đã từng sống ở đây đúng không?)
Had better: thường được viết ngắn gọn thành 'd better, nên dễ khiến ta lúng túng khi phải lặp câu hỏi đuôi tương ứng. Khi thấy 'd better, chỉ cần mượn trợ động từ had để lặp câu hỏi đuôi.
Ví dụ:
He'd better stay, hadn't he?
(Anh ta tốt nhất là ở lại, đúng không?)
Would rather: thường được viết gọn là 'd rather nên cũng dễ gây lúng túng cho bạn. Chỉ cần mượn trợ động từ would cho trường hợp này để lập câu hỏi đuôi.
Ví dụ:
You'd rather go, wouldn't you?
(Anh tốt hơn là đi đi, đúng không?)
• Chủ ngữ của mệnh đề chính và của phần đuôi là giống nhau. Đại từ ở phần đuôi luôn phải để ở dạng chủ ngữ. (dùng he, she,…; không dùng him, her, …)
Cách xác định đại từ trong câu hỏi đuôi thường dùng theo cách chuyển đổi như sau:
Chủ ngữ = > Đại từ
đàn ông = > he
đàn bà = > she
vật = > it
there = > there
this = > it
that = > it
these = > they
those = > they
số nhiều = > they
Khi chủ ngữ là các đại từ như: they, he, she... thì giữ nguyên, không thay đổi.
• Phần đuôi nếu ở dạng phủ định thì thường được rút gọn (n’t). Nếu không rút gọn thì phải theo thứ tự: trợ động từ + chủ ngữ + not?
Ví dụ:
He saw it yesterday, did he not? = He saw it yesterday, didn’t he?
(Hôm qua anh ta đã thấy nó phải không?)
• Động từ have có thể là động từ chính, cũng có thể là trợ động từ. Khi nó là động từ chính của mệnh đề trong tiếng Anh Mỹ thì phần đuôi phải dùng trợ động từ do, does hoặc did. 

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Các trường hợp đặc biệt của câu hỏi đuôi trong tiếng Anh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.

 

Đồng bộ tài khoản