Cách kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên có ý nghĩa gì?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
523
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Cách kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên có ý nghĩa gì?

Mô tả BST Cách kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên có ý nghĩa gì?

Bộ sưu tập Cách kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên có ý nghĩa gì? sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập được chọn lọc và biên soạn cẩn thận hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Cách kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên có ý nghĩa gì?

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Cách kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên có ý nghĩa gì? dưới đây:

 Kết thúc tác phẩm "Chuyện chức phán sự đền Tản Viên": Hồn ma tên tướng giặc bị trừng trị đích đáng, thổ thần nước Việt được khôi phục chức vụ và Ngô Tử Văn trở thành phán quan của núi Tản Viên.
Cách kết thúc này chứa đựng nhiều ý nghĩa:
- Thể hiện ước mơ của nhân dân ta về sự công bằng, cái ác sẽ bị trừng trị đích đáng, cái thiện sẽ được đền bù xứng đáng
- Ca ngợi nhân cách, hành động cứng cỏi, quyết đoán, dũng khí bảo vệ chính nghĩa đến cùng của Ngô Tử Văn - kẻ sỹ nước Việt.
- Phê phán quyết liệt sự xảo trá, gian giảo của hồn ma tướng giặc.
- Cách kết thúc đã nêu ra một cách sống đẹp để người đời noi theo: Đó là cách sống có dũng khí, can trường đứng lên chống lại bất công của con người, đặc biệt là kẻ sỹ.

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Cách kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên có ý nghĩa gì?. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản