Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
81
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh

Mô tả BST Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng dẫn các em học sinh biết cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh:

 

Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh

Những mệnh đề động từ hoặc động từ đa từ (phrasel verb), là những động từ bao gồm một hoặc hai từ (một trạng hoặc một giới từ), ví dụ: “after” làm cho động từ look có những nghĩa mới.
Ví dụ: to look có nghĩa là dùng mắt để nhìn một vật gì (She looked at the photograph and smiled – Cô ta nhìn vào ảnh và mỉm cười) nhưng look after có nghĩa là chăm sóc người nào đó (The doctor said that Michal”s dad had to look after himself more – Bác sĩ nói rằng ba của Michal phải tự lo lắng cho bản thân nhiều hơn).
Có bốn loại cụm động từ khác nhau:
Loại 1: Những động từ này đi với một direct object – bổ ngữ trực tiếp – (đây là những ngoại động từ)
Ví dụ: I turned off the water – Tôi khóa vòi nước
Loại 2: Những động từ này đi với một direct object – bổ ngữ trực tiếp- (đây là những ngoại động từ) nhưng bạn không thể tách rời hai phần của động từ: I’m working on a new project – Tôi đang làm một đề án mới
Loại 3: Đây là những cụm động từ không cần direct object – bổ ngữ trực tiếp – (đây là những nội động từ) và bạn không bao giờ tách rời hai phần của cụm động từ:
Ví dụ: Tim didn’t stop. He carried on – Tim đã không ngừng. Anh ta vẫn tiếp tục
Loại 4: Những cụm động từ này bao gồm ba từ. Chúng luôn cần một direct object – bổ ngữ trực tiếp – và bạn không bao giờ tách rời những từ này bằng bổ ngữ hoặc bổ ngữ đại từ:
Ví dụ: I put up with it for too long – Tôi đã chịu đựng nó lâu lắm rồi

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản