Cách sử dụng trọng âm trong tiếng Anh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
112
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Cách sử dụng trọng âm trong tiếng Anh

Mô tả BST Cách sử dụng trọng âm trong tiếng Anh

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Cách sử dụng trọng âm trong tiếng Anh. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Cách sử dụng trọng âm trong tiếng Anh

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Cách sử dụng trọng âm trong tiếng Anh dưới đây:

Trọng âm trong tiếng Anh là đặc biệt quan trọng, vì việc dùng đúng trọng âm là điều kiện tiên quyết để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đối với các bạn học sinh, việc nắm vững các quy luật nhấn trọng âm trong tiếng Anh càng quan trọng hơn khi tỉ lệ xuất hiện của bài trọng âm trong đề thi đại học lên đến 100%!

Trọng âm trong tiếng Anh có khá nhiều quy tắc, chính vì vậy một số bạn lo ngại là sẽ không thể nhớ hết được. Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng quá bởi các quy tắc này cũng không quá khó nhớ, và thay vì nhớ quy tắc, chúng ta sẽ học cách nhớ ví dụ của các quy tắc này. Từ những ví dụ này, chúng ta dễ dàng suy ra công thức và áp dụng cho các từ khác, kể cả các từ chưa bao giờ gặp.

Tất nhiên chúng ta cũng cần nhớ thêm một số từ đặc biệt (exceptional) vì đi thi những từ này hay được hỏi lắm. Nhưng để biết những từ nào là đặc biệt, chúng từ phải biết những từ nào tuân theo quy tắc trước đã các bạn nhé.

Sau đây là các quy luật cơ bản về trọng âm.

1. Một từ chỉ có một trọng âm chính.

2. Chúng ta chỉ nhấn trọng tâm ở nguyên âm, không nhấn trọng âm ở phụ âm.

3. Danh từ và tính từ 2 âm tiết thường có trọng âm ở âm tiết thứ nhất.
Ví dụ: PREsent, Table, CLEver

4. Động từ 2 âm tiết thường có trọng âm ở âm tiết thứ hai.
Ví dụ: to preSENT, to deCIDE

Nếu danh từ và động từ có cùng dạng thì ta nhấn trọng âm ở âm tiết thứ nhất khi nó là danh từ, nhấn trọng âm ở âm tiết thứ hai khi nó là động từ.

5. Từ tận cùng là –ic, -ion, -tion, ta nhấn trọng âm ở nguyên âm ngay trước nó.
Ví dụ: teleVIsion, geoGRAphic, chaOtic

6. Từ có tận cùng là : -cy, -ty, -phy, -gy, -al, ta nhấn trọng âm ở âm tiết thứ 3 từ cuối lên.
Ví dụ: deMOcracy, phoTOgraphy, geOlogy, CRItical
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Cách sử dụng trọng âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản