Cách viết sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả nhất

Chia sẻ: Phạm Thị Thu Hằng | Ngày: | 5 tài liệu

0
1.920
lượt xem
219
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Cách viết sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả nhất

Mô tả BST Cách viết sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả nhất

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, trung học và THPT thể hiện những sáng tạo, những ý tưởng có giá trị thành một sáng kiến kinh nghiệm, chúng tôi xin giới thiệu các cách viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non hiệu quả nhất. Bộ sưu tập tài liệu về cách viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non bao gồm: cách viết sáng kiếm kinh nghiệm, đề cương sáng kiến kinh nghiệm, cách viết sáng kiến kinh nghiệm, các văn bản hướng dẫn viết sáng kiến kinh nghiệm của các Phòng, Sở Giáo dục trong cả nước, ... Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo để viết sáng kiến kinh nghiệm ấn tượng nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cách viết sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả nhất

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Cách viết sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả nhất:

I. CÔNG TÁC TRIỂN KHAI
Các nhà trường triển khai hướng dẫn viết sáng kiến ngay khi nhận công văn này tới từng cán bộ giáo viên và cho đăng ký viết sáng kiến năm học 2013-2014, lập danh sách theo mẫu đính kèm gửi về phòng GD&ĐT theo thời gian qui định.
Hiệu trưởng các nhà trường có trách nhiệm rà soát, xác nhận sáng kiến sau khi có ý kiến thống nhất của tổ chuyên môn và gửi về phòng GD&ĐT đề nghị công nhận cấp cơ sở. SK đề nghị công nhận các cấp phải đảm bảo các yêu cầu về nội dung, hình thức theo văn bản hướng dẫn của Sở, sáng kiến phải thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả, khoa học và sư phạm, đồng thời đảm bảo tính pháp lý (Sáng kiến đề nghị xét phải do chính cán bộ, giáo viên viết, các giải pháp, biện pháp mà tác giả sáng kiến đưa ra đã được áp dụng trong thực tế và chưa từng được công bố trên sách, báo hay đã được hội đồng sáng kiến các cấp công nhận).

II. CÁC YÊU CẦU VỀ NỘI DUNG, HÌNH THỨC TRÌNH BÀY SÁNG KIẾN
1. Nội dung SKKN:
1.1. Quy định chung:

Nội dung các SKKN cần căn cứ theo định hướng của văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học về công tác khoa học hàng năm của Sở. Tuy nhiên về cơ bản, vẫn tập trung vào những nhóm nội dung như: đổi mới công tác quản lý giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học các bộ môn và giáo dục đạo đức cho học sinh; bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo, thực hiện xã hội hoá giáo dục; thực hiện đổi mới nội dung, chương trình và sách giáo khoa; triển khai các chủ đề lớn của ngành..., cụ thể như sau:
- SKKN về triển khai thực hiện các chủ trương của ngành giáo dục và đào tạo; về công tác quản lý, chỉ đạo, triển khai các mặt hoạt động trong nhà trường.
- SKKN về hoạt động tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên; về cải tiến nội dung bài giảng; đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá, về việc triển khai, bồi dưỡng giáo viên thực hiện giảng dạy theo chương trình và sách giáo khoa mới ở đơn vị, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng chất lượng đại trà, bồi dưỡng học sinh yếu kém.
- SKKN trong thực hiện tổ chức hoạt động các phòng bộ môn, phòng thực hành, phòng thiết bị và đồ dùng dạy học, phòng thí nghiệm; về xây dựng các phong trào do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động; về xây dựng cơ sở vật chất và tổ chức hoạt động thư viện, thư viện điện tử; xây dựng cơ sở thực hành, thực tập.
- SKKN trong tổ chức học 2 buổi/ngày; tổ chức bán trú trong nhà trường; về công tác chủ nhiệm lớp, hoạt động đoàn thể và công tác xây dựng Đảng; về đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức, cách thức quản lý các hoạt động tập thể trong và ngoài giờ lên lớp; về việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh.
- SKKN về cải tiến và nâng cao hiệu quả của công tác thi đua-khen thưởng trong đơn vị.
- SKKN trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học, nhất là CNTT nhằm nâng cao chất lượng mọi lĩnh vực hoạt động trong các đơn vị; kinh nghiệm xây dựng các phần mềm tin học, giáo án điện tử, phương pháp sử dụng hiệu quả các đồ dùng dạy học và thiết bị dạy học hiện đại vào giảng dạy...

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập Cách viết sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả nhất. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản