Cái hay của hình ảnh thơ "Lá vàng rơi trên giấy....bụi bay" trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

Chia sẻ: An | Ngày: | 5 tài liệu

0
631
lượt xem
9
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Cái hay của hình ảnh thơ "Lá vàng rơi trên giấy....bụi bay" trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

Mô tả BST Cái hay của hình ảnh thơ "Lá vàng rơi trên giấy....bụi bay" trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Cái hay của hình ảnh thơ "Lá vàng rơi trên giấy....bụi bay" trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên trên thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cái hay của hình ảnh thơ "Lá vàng rơi trên giấy....bụi bay" trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

Bộ sưu tập Cái hay của hình ảnh thơ "Lá vàng rơi trên giấy....bụi bay" trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Lá vàng rơi trên giấy
Ngoài trời mưa bụi bay.

Lá vàng là đại diện cho một lớp người đã qua thưở vàng son, mà đây là ông đồ. Giấy trắng là nơi thể hiện những tài năng trí tuệ của bậc nho gia. Lá vàng rơi lẽ dĩ nhiên không thể nào gượng lại. Tiếc thay, nó lạ rơi trên giấy trắng. Tông màu vàng ngả úa trên tờ giấy trắng là một phối cảnh đẹp nhưng buồn đến nao lòng.

Mưa bụi thì lạnh. Nhưng lòng người còn lạnh hơn. Mưa phủ nhòa tất cả. Nhòa cả giấy trắng, nhòa cả giấy vàng và lớp lớp mưa bụi đã đủ sức làm nhòa cả hình bóng ông Đồ. Cơn mưa của đất trời đủ sức kéo chiếc lá vàng lìa cành và cơn mưa của lòng người đủ sức kéo ông đồ một lần và mãi mãi ra khỏi cuộc đời vội vã ấy.

Hơn lúc nào hết ta nghe rõ nỗi niềm thương xót đến tê lạnh mà Vũ Đình Liên đang dành khóc riêng cho cái di tích tàn tạ đương thời - ông Đồ.

 

ELib mong BST Cái hay của hình ảnh thơ "Lá vàng rơi trên giấy....bụi bay" trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản