Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô...)

Chia sẻ: An | Ngày: | 6 tài liệu

0
803
lượt xem
21
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô...)

Mô tả BST Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô...)

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô...) có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô...)

Bạn có thể tải miễn phí BST Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô...) này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Mỗi lần hè đến, điều ước mong duy nhất của em là được về quê ngoại. Quê ngoại em ở Phúc Lộc - Thừa Thiên Huế, ngay dưới chân núi Bạch Mã. Về quê ngoại có bao nhiêu là thú vui: tắm suối, thả diều, leo núi, câu cá... Nhưng có lẽ thất nhất là được sống trong tình thương ấm áp của gia đình bên ngoại, đặc biệt là bà ngoại của em.
Bao giờ cũng vậy, khi đến ngày mẹ con em về thăm, ngoại đêu ra tận ngoài Cầu Hai cách nhà đến mấy cây số để đón. Vừa bước xuống xe là chúng em đã được các cậu, các dì, anh chị nhất là bà ngoại mừng rỡ chào đón đưa vào nhà. Cả nhà cứ tíu tít như ngày hội. Bình thường nhà ngoại ăn rất đơn giản, có mẹ con em về, ngoại mua bao nhiêu là thứ ngon. Đông vui và thức ăn ngon, chúng em ăn nhiều lắm. Còn ngoại ăn rất ít, ngồi bên mâm hết gắp thức ăn cho cháu này đến thức ăn cho cháu khác "Ngoại ơi! Ngoại cũng phải ăn đi chứ ạ!". Ngoại cười "Ngoại ăn nhiều lắm rồi!". Nhưng em biết, ngoại nhường phần cho tụi em và không ăn đấy thôi. Những trưa hè nóng nực không có điện, ngoại ngồi dùng cây quạt lá quạt cho chúng em ngủ, đôi bàn tay rắn rọi của bà ngoại vuốt lên đầu từng đứa thì thầm: "Cháu của bà!! Nhớ quá". Khi chúng em thức dậy đã thấy ngoại đang lui cui ngoài vườn cầm sào hái ổi. Ổi là món khoái khẩu của em nhất là lị. Dáng ngoại cùng còng, cây sào vừa nặng vừa dài tay ngoại run run, chân nhón lên cao sắp đụng tới trái ổi thì cơn gió thổi dạt đi mất, cứ thế đến mấy lần. "Thôi ngoại ơi đừng hái nữa, cháu ăn thế này đủ lắm rồi!". "Quả này ngon lắm! Ngoại để dành chờ cháu về đấy!". Thế rồi quả ổi cũng được hái xuống nhưng trán bà ướt đậm mồ hôi, em nhìn ngoại xót xa, thương ngoại quá ngoại ơi!
Sáng sáng đi chợ về, ngoài thức ăn trong giỏ của ngoại bao giờ cũng có quà cho chúng em ăn vặt, khi nhìn thấy mấy trái bắp đang còn nóng hổi, khi thì chiếc bánh ú thơm phức, khi thì gói bánh lọc nhân tôm đỏ au... "Bà chiều cháu quá" mẹ em bảo. Ngoại cười: "Có tí bánh mà mẹ mày cứ làm to chuyện". Ngoại ngồi nhìn chúng em ăn khuôn mặt ngời ngời hạnh phúc.
Hè năm nay em trở về nhưng ngoại đã không còn nữa... Căn nhà rộng rênh và vắng đến lạ. Dưới gốc cây ổi ngoại hái cho em năm nào cỏ mọc um tùm và cũng chỉ có vài ba trái xanh lè. Những trái bắp lúc trước em ăn thấy ngọt và ngon đến thế sao giờ đây nó trở nên nhạt nhẽo và vô duyên.
Em thơ thẩn dọc theo khu vườn ổi ở hàng dương vi vút, vi vút. Em như nghe thấy có tiếng nói thì thầm của ngoại "Cháu yêu của bà đã về chơi đấy à?". Ngoại ơi! Ngoại ơi! Em bật khóc. Ngoại ở đâu? Con yêu và nhớ ngoại vô cùng!
Thời gian trôi qua sẽ xóa đi trong kí ức của em nhiều thứ nhưng với ngoại thì không, vĩnh viễn không bao giờ. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Cảm nghĩ về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô...) hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản