Cảm nhận bài Đi bộ ngao du trích tác phẩm Ê-min hay về giáo dục của Ru-xô

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
558
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cảm nhận bài Đi bộ ngao du trích tác phẩm Ê-min hay về giáo dục của Ru-xô

Mô tả BST Cảm nhận bài Đi bộ ngao du trích tác phẩm Ê-min hay về giáo dục của Ru-xô

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Cảm nhận bài Đi bộ ngao du trích tác phẩm Ê-min hay về giáo dục của Ru-xô dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cảm nhận bài Đi bộ ngao du trích tác phẩm Ê-min hay về giáo dục của Ru-xô

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Cảm nhận bài Đi bộ ngao du trích tác phẩm Ê-min hay về giáo dục của Ru-xô được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Giăng giắc Ru-Xô là nhà văn, nhà triết học vĩ đại của nước pháp trong thế kỉ Ánh sáng (tk.18). Năm 14 tuổi học nghề thợ chạm, rồi sông lang thang, làm đủ các nghề như dạy nhạc, làm đầy tớ, làm gia sư,.. Nhờ thông minh, biết tự học và sáng tạo, ông đã nổi tiếng với khoảng 10 tác phẩm gồm nhạc kịch, tiểu thuyết, luận văn, triết học, tiêu biểu nhất là hai tác phẩm :khế ước xã hội và Êmin hay về Giáo dục. Tác phẩm Êmin hay về giáo dục được Ru xô viết vào năm 1763 , nó là đỉnh cao triết học của ông, nó gồm năm cuốn.Êmin là một nhân vật tượng trưng, được nuôi dưỡng từ thơ bé trong cuộc sông tự nhiên, trong môi trường dân chủ và tự do mà chí tuệ, nhân cách và thể lực ngày càng một phát triển tốt đẹp. Trích đoạn đi bộ ngao du rút trong cuốn năm, khi Ê min đã khôn lơn, trưởng thành. Qua đoạn trích Ru xô khẳng định đi bộ ngao du rất có ích và vô cùng thú vị. Ở Pháp và Tây phương trong thế kỉ 18 đi ngựa là sang trọng, văn minh. Nhưng Ru xô đã so sánh và khẳng định: đi bộ ngao du thú vị hơn đi ngựa, đi bộ ngao du rất thoải mái và chủ động: có thể đi hay dừng, có thể quay phải quay trái, quan sát khắp nơi, xem xét tất cả tùy thích. Có thể đến vơi bao cảnh đẹp, cảnh lạ đó dây: một con sông, một khu rừng rậm, một hang động, một mỏ đá..Đến đâu ưa thích thì lưu lại đấy, lúc nào thấy chán thì bỏ đi. đi bộ ngao du rất tự do, ta chẳng phụ thuộc vào con ngựa hay gã phu trạm. có thể đi theo những con đường ta thích: gặp thời tiết sấu thì đi ngựa, chẳng hề vội vã.. 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và các tài liệu hay khác trong BST Cảm nhận bài Đi bộ ngao du trích tác phẩm Ê-min hay về giáo dục của Ru-xô!
Đồng bộ tài khoản