Cảm nhận của em về ngôn ngữ, giọng điệu trong bài Những ngôi sao xa xôi

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
141
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cảm nhận của em về ngôn ngữ, giọng điệu trong bài Những ngôi sao xa xôi

Mô tả BST Cảm nhận của em về ngôn ngữ, giọng điệu trong bài Những ngôi sao xa xôi

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Cảm nhận của em về ngôn ngữ, giọng điệu trong bài Những ngôi sao xa xôi dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cảm nhận của em về ngôn ngữ, giọng điệu trong bài Những ngôi sao xa xôi

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Cảm nhận của em về ngôn ngữ, giọng điệu trong bài Những ngôi sao xa xôi được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Giọng điệu trần thuật và ngôn ngữ truyện
Quá trình phân tích nội dung và nhân vật đã chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của nghệ thuật truyện. Sau đây hệ thống lại một số nét chính:
Phương thức trần thuật: trần thuật theo ngôi kể thứ nhất – nhân vật tôi cũng là nhân vật chính. Cách này tạo điều kiện thuận lợi để tác giả tập trung miêu tả nội tâm nhân vật và tạo điểm nhìn phù hợp.
Nghệ thuật xây dựng nhân vật chủ yếu là miêu tả tâm lí nên có thể nói đây là cốt truyện tâm lí.
Ngôn ngữ trần thuật phù hợp với nhân vật kể chuyện. Giọng điệu và ngôn ngữ tự nhiên, gần gũi với khẩu ngữ, trẻ trung, nữ tính. Lời kể ngắn, nhịp nhanh, tạo không khí khẩn trương trong hoàn cảnh chiến trường.
Ở những đoạn có tính chất hồi tưởng, nhịp kể chậm, giàu chất hoạ, chất thơ, gợi nhớ những kỉ niệm thời niên thiếu hồn nhiên, vô tư và không khí thanh bình nơi quê hương.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và các tài liệu hay khác trong BST Cảm nhận của em về ngôn ngữ, giọng điệu trong bài Những ngôi sao xa xôi!
Đồng bộ tài khoản