Cảm nhận về chuyến đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Chia sẻ: An | Ngày: | 5 tài liệu

0
717
lượt xem
7
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cảm nhận về chuyến đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mô tả BST Cảm nhận về chuyến đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành BST Cảm nhận về chuyến đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúng tôi mong rằng quý thầy cô và các em sẽ có thêm những tư liệu hay trong giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cảm nhận về chuyến đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bạn có thể tải miễn phí BST Cảm nhận về chuyến đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 Đi một đoạn đường khá dài vào một buổi trưa nắng, ai cũng cảm thấy mệt nhọc trên đường đi, ấy vậy mà vừa đến bảo tàng Hồ Chí Minh, không khí yên tĩnh, bầu không khí mát rượi bởi gió từ sông Sài Gòn thổi vào đã làm mọi người cảm thấy thật dễ chịu. Bảo tàng Hồ Chí Minh còn được biết đến với tên gọi “Bến Cảng Nhà Rồng”, nằm tại Số 1 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, là chi nhánh nằm trong hệ thống các bảo tàng di tích lưu niệm về cuộc đời sự nghiệp của Chủ Tịch Hồ Chí Minh.Sau khi đã tập hợp các bạn và mua vé vào cổng thì chúng tôi tản ra thành từng nhóm lẻ để tham quan toàn bộ bảo tàng, ai cũng cảm thấy rất háo hức khi lần đầu tiên được đến tham quan một trong những bảo tàng lớn ở miền Nam về Bác Hồ. Bước vào không gian bên trong bảo tàng.
Bảo tàng được chia làm ba không gian gắn liền với những giai đoạn hoạt động cách mạng của Người: Phía bên phải là hình ảnh đất nước ta, bên trái là bối cảnh thế giới trong những năm đầu thếkỷ XX, khu chính giữa là con đường Hồ Chí Minh. Một cách tổng thể, nơi đây trưng bày hơn 12 vạn tư liệu hiện vật và những thước phim ảnh phác hoạ cuộc đời và sự nghiệp của Bác, qua lời chỉ dẫn của chị hướng dẫn viên, con đường và sự nghiệp cách mạng của Bác dần dần như được trải ra trước mắt tôi qua dấu tích của từng hiện vật và bức ảnh. Trong bảo tàng trưng bày rất nhiều tranh, ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Tôi thăm qua các căn phòng khác. Các căn phòng trưng bày những hiện vật của giai đoạn Bác xa Tổ quốc đi tìm đường cứu nước. Tôi gặp 2 du khách nước ngoàiđang chăm chú xem những hình ảnh và hiện vật ở đây. Tôi cảm thấy xấu hổ vì mình là người Việt Nam mà chưa bao giờ muốn vào Bảo Tàng, trong khi người nước ngoài lại muốn vào Bảo Tàng để tìm hiểu Việt Nam và Bác. Từ lúc Bác ra đi tìm đưởng cứu nước đến lúc trở về lãnh đạo nhân dân giành tự do, độc lập, rồi tham gia các hoạt động trong và ngoài nước. Bước chân vào trong, ấn tượng đầu tiên đối với tôi là căn phòng tràn ngập hình của Bác Hồ, những bức hình được chụp trắng đen từ xưa, rất chân thậtvà ở rất nhiều góc độ và hoàn cảnh khác nhau.Trước tới giờ, tôi cũng ít có dịp nhìn nhiều hình của bác, chỉ là một số tấm ảnh thoáng qua trên vài bộ phim tư liệu, tấm ảnh chân dung Bác trong phòng học kế bên là “ Năm điều Bác Hồ dạy” do đó, cảm giác trước tiên nhất là tôi cảm thấy Bác thật gần gũi bên mình. Rảo bước đi qua từng tấm hình, đọc từng lời chú thích trên hình, càng hiểu thêm về Bác, cảm động về những hành động cao cả cũng như tấm lòng bao la của Bác đối với đất nước, đối với nhân STT57 dân Việt Nam. Những tấm hình, những hiện vật đã truyền tải lại thật nhiều cảm xúc những điều mà thế hệ trẻ hôm nay chưa được biết về Bác ngày xưa. Ở tại bảo tàng, tôi đã có cơ hội được nhìn chiếc áo nâu sờn, đôi dép khi xưa bác mang, cũng được nhìn thấy chiếc áo mà mọi người đã dùng để tang Người khi Người ra đi. Cảm xúc của tôi dâng trào khi nghe kể về những năm tháng cuối đời của Bác. Bác ước mong được vào thăm Miền Nam như muốn bù đắp vỗ về cho đứa con sau bao năm thương đau xa cách nhưng đã không thể thực hiện được. Tôi xúc động nhớ đến câu chuyện mà chính Bác đã kể về mình lúc sinh thời: “ước mơ lớn nhất của cả cuộc đời tôi là làm sao cho đất nước được độc lập, dân tộc được tự do và mọi người được ấm no hạnh phúc…”.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Cảm nhận về chuyến đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản