Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
4.183
lượt xem
21
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh

Mô tả BST Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Cảm nhận về khổ thơ đầu bài Sang thu của Hữu Thỉnh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình. Bộ sưu tập Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh gồm những tài liệu sau đây: - Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh - Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài thơ Sang thu - Nêu cảm nhận của em về bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh - Nêu cảm nhận của em về hai khổ thơ đầu trong bài thơ Sang thu

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Cảm nhận về khổ thơ đầu bài Sang thu của Hữu Thỉnh của thư viện eLib dưới đây:

Cảm nhận về khổ thơ đầu trong bài Sang thu của Hữu Thỉnh

Trong khổ thơ đầu bài Sang Thu của Hữu Thỉnh đã cho em cảm nhận được vẻ đẹp ,khoảnh khắc giao mùa là khoảnh khắc đẹp nhất của tự nhiên.
Nó reo vào lòng người những rung động nhẹ nhàng khiến ta như giao hòa ,đồng điệu.Bài thơ còn là những cảm nhận ,sự man mác ,bâng khuâng của tác giả trước vẻ đẹp và sự biến đổi kì diệu của thiên nhiên trong buổi giao mùa .Tín hiệu đầu tiên để tác giả nhận ra mùa thu là "hương ổi ",Mùi hương quê nhà mộc mạc "phả"trong gió thoảng bay trong không gian ,Cảm giác bất chợt đến "bỗng nhận ra " đó là một sự bất ngờ mà như đã chờ đợi sẵn từ lâu .Câu thơ không chỉ tả mà còn gợi liên tưởng đến màu,hương thơm ,mùi vị của trái ổi .Và không chỉ có thế ,cả sương thu cũng đã được nhân hóa ,hai chữ "chùng chình "diễn tả rất thơ bước đi chầm chậm của mùa thu.
Từ đó hữu Thịnh đã đưa người đọc trở về một miền quê dân dã mà ấm áp .Bài thơ là một bức tranh đẹp ,mới mẻ ,thơ mộng êm dịu đặc biệt là thiên nhiên lúc giao mùa.

Hy vọng rằng BST Cảm nhận về khổ thơ đầu bài Sang thu của Hữu Thỉnh sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản