Cảm nhận về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.926
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cảm nhận về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Mô tả BST Cảm nhận về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Cảm nhận về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cảm nhận về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Cảm nhận về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang.

Rô-bin-xơn Cru-xô trong đoạn trích "Robinxon ngoài đảo hoang" là một nhân vật đáng yêu, đáng mến và đáng khâm phục. Sinh ra và lớn lên ở miền quê Y-oóc-sai của nước Anh, một ngày kia khi cả đoàn tàu bị đắm chìm một mình robinxon sống sót trôi dạt vào đảo hoang không một bóng người.
Ở đây, Robinxon đã sống những tháng ngày không bằng chết. Ấy vậy mà,con ngươi đó vẫn không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, trước số phận anh vẫn đi lên bằng chính đôi tay, đôi chân, con người mình. Sống giữa nơi hoang vắng không 1 bóng người, Robinxon đã tự tạo trang phục và trang bị cho mình.
Đó la mũ,là áo quần,là thắt lưng, dây đeo, gùi và súng. Tất cả mọi thứ đều được làm từ da dê trông rất lôi thôi, cồng kềnh nhưng lại rất tiện dụng trong hoàn cảnh ở ngoài đảo hoang.
Mọi thứ dường như rất kì kạ, ngộ nghĩnh,và không thể tưởng tượng nổi nhưng đó thực sự là cuộc sống của "Robinxon ngoài đảo hoang". Trang phục và trang bị của Robinxon đáng yêu như thế đấy, nhưng chúng ta còn phải khâm phục anh hơn bởi anh là 1 con người có tinh thần dũng cảm, có nghị lực phi thường. Là một con người có đầu óc thông minh, biết sáng tạo, cải biến hoàn cảnh. Đặc biệt anh còn là một con người có sức mạnh và khả năng lao động chiến thắng thiên nhiên. Cuộc đời có những con người như Robinxon sẽ làm ta yêu đời hơn, sống vững tin hơn.
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Cảm nhận về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản