Cảm xúc trong bài Viếng lăng Bác được biểu hiện theo trình tự nào?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
240
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Cảm xúc trong bài Viếng lăng Bác được biểu hiện theo trình tự nào?

Mô tả BST Cảm xúc trong bài Viếng lăng Bác được biểu hiện theo trình tự nào?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Cảm xúc trong bài Viếng lăng Bác được biểu hiện theo trình tự nào? trên thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Cảm xúc trong bài Viếng lăng Bác được biểu hiện theo trình tự nào?

Bộ sưu tập Cảm xúc trong bài Viếng lăng Bác được biểu hiện theo trình tự nào? là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng vô tận cho sáng tạo nghệ thuật. Bài thơ “Viếng lăng Bác" của Viễn Phương cũng bắt nguồn từ nguồn cảm hứng ấy. Cảm xúc bao trùm trong bài thơ là niềm xúc động thiêng liêng, thành kính, lòng biết ơn và tự hào xen lẫn nỗi xót đau khi tác giả vào lăng viếng Bác. Điều đó được thể hiện theo trình tự cuộc vào lăng viếng Bác. Mở đầu là niềm xúc động vô bờ của nhà thơ khi ngắm nhìn cảnh bên ngoài lăng: từ xa nhìn về phía lăng đã thấy hình ảnh hàng tre xanh đầy sức gợi; đến gần hơn là hình ảnh mặt trời ngày ngày đi qua trên lăng và dòng người bất tận cũng đang ngày ngày vào lăng viếng Bác. Nỗi xúc động thiêng liêng xen lẫn cảm giác đau xót trào dâng khi nhà thơ bước vào lăng được đến gần hơn với hinh hài của Bác. Giây phút rời lăng Bác cũng được thể hiện trong khổ thơ cuối cùng, tác giả bộc lộ niềm mong ước thiết tha muôn tấm lòng minh mãi mãi ở lại bên lăng Bác.
 

ELib mong BST Cảm xúc trong bài Viếng lăng Bác được biểu hiện theo trình tự nào? sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản