Câu hỏi 1 (mục 1 - bài 7 - trang 23) SGK Địa lý 7

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
50
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 1 (mục 1 - bài 7 - trang 23) SGK Địa lý 7

Mô tả BST Câu hỏi 1 (mục 1 - bài 7 - trang 23) SGK Địa lý 7

Chỉ với thao tác download đơn giản trên Thư viên eLib, các bạn sẽ có ngay BST Câu hỏi 1 (mục 1 - bài 7 - trang 23) SGK Địa lý 7. Đây là tư liệu hay, chất lượng đã được chúng tôi chọn lọc, tổng hợp từ các bài tư liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 1 (mục 1 - bài 7 - trang 23) SGK Địa lý 7

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Câu hỏi 1 (mục 1 - bài 7 - trang 23) SGK Địa lí 7 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1. Quan sát hình 7.1 và 7.2 SGK trang 23, hãy :
Nhận xét về hướng gió thổi vào mùa hạ và mùa đông của khu vực Nam Á, Đông Nam Á. Tại sao lượng mưa ở các khu vực này lại có sự chênh lệch rất lớn giữa mùa hạ và mùa đông ?
Trả lời:
- Ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á mùa hạ gió thổi chủ yếu theo hướng tây nam và đông nam, mùa đông chủ yếu theo hướng bắc và đông bắc.
- Lượng mưa chênh lệch lớn giữa mùa hạ và mùa đông vì mùa hạ gió thổi từ An Độ Dương và Thái Bình Dương vào, đem theo không khí ẩm, gây mưa lớn, còn mùa đông gió thổi từ lục địa ra, đem theo không khí khô và lạnh.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Câu hỏi 1 (mục 1 - bài 7 - trang 23) SGK Địa lí 7!
Đồng bộ tài khoản