Câu hỏi 1 (Mục 1 - Bài học 21 - Trang 75 ) SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
44
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 1 (Mục 1 - Bài học 21 - Trang 75 ) SGK Địa lý 8

Mô tả BST Câu hỏi 1 (Mục 1 - Bài học 21 - Trang 75 ) SGK Địa lý 8

Các tài liệu hay, chất lượng được Thư viện eLib chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Câu hỏi 1 (Mục 1 - Bài học 21 - Trang 75 ) SGK Địa lý 8. Bộ sưu tập dưới đây được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em và thầy cô giáo trong quá trình dạy và học. Hy vọng, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 1 (Mục 1 - Bài học 21 - Trang 75 ) SGK Địa lý 8

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Câu hỏi 1 (Mục 1 - Bài học 21 - Trang 75 ) SGK Địa lý 8. Mời quý thầy cô tham khảo:

Dựa vào hình 21.1 (SGK trang 74) và kiến thức đã học, cho biết: Hoạt động nông nghiệp đã làm cảnh quan tự nhiên thay đổi như thế nào?
Trả lời
- Hoạt động sản xuất nông nghiệp diễn ra rất đa dạng. Con người đã khai thác các kiểu, loại khí hậu, các dạng địa hình khác nhau để trồng cây lương thực (lúa mì, lúa gạo), cây công nghiệp (bông), cây ăn quả (chuối) và phát triển chăn nuôi (nuôi cừu). Các hoạt động này diễn ra trên rất nhiều vùng lãnh thổ của bề mặt đất. Sự phân bố của chúng bị chi phối trước hết ở các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, liên quan trực tiếp tới điều kiện khí hậu.
Ví dụ: lúa gạo chỉ được trồng ở đới nóng và ở nơi có nguồn lao động dồi dào; lúa mì phát triển ở đới ôn hòa, lượng mưa vừa phải...
- Cùng với lịch sử khai thác thiên nhiên, phát triển nông nghiệp, con người đã ngày càng mở rộng diện tích cảnh quan nhân tạo, làm biến đổi cảnh quan ban đầu, thường là rừng hoặc đồng cỏ

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Câu hỏi 1 (Mục 1 - Bài học 21 - Trang 75 ) SGK Địa lý 8 sẽ hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản