Câu hỏi 1 Mục 1 Tiết học 39 Trang 136 - SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
52
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 1 Mục 1 Tiết học 39 Trang 136 - SGK Địa lý 8

Mô tả BST Câu hỏi 1 Mục 1 Tiết học 39 Trang 136 - SGK Địa lý 8

Đến với bộ sưu tập Câu hỏi 1 Mục 1 Tiết học 39 Trang 136 - SGK Địa lý 8, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 1 Mục 1 Tiết học 39 Trang 136 - SGK Địa lý 8

Bạn có thể tải miễn phí BST Câu hỏi 1 Mục 1 Tiết học 39 Trang 136 - SGK Địa lý 8 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu hỏi:
Tính chất nhiệt đới gió mùa ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống như thế nào? Cho ví dụ. Theo em, ở vùng nào và vào mùa nào tính chất nóng ẩm bị xáo trộn nhiều nhất?
Trả lời:
- Khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam có ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông, lâm nghiệp. Điều kiện nóng ẩm cho phép cây trồng phát triển quanh năm, có thể cấy cày và xen canh để tận dụng ánh sáng dồi dào, có thể kết hợp nông lâm theo hình thức VAC hay VACR (Vườn - ao - chuồng - rừng). Song do chế độ mưa theo mùa nên cần bố trí mùa vụ hợp lí. Thời gian có mưa và sự phân bố lượng mưa chi phối sự bố trí mùa vụ và lựa chọn các loại cây trồng trên các địa phương nước ta.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Câu hỏi 1 Mục 1 Tiết học 39 Trang 136 - SGK Địa lý 8 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản