Câu hỏi 1 (Mục 2 - Bài 14 - Trang 47) SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
84
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 1 (Mục 2 - Bài 14 - Trang 47) SGK Địa lý 8

Mô tả BST Câu hỏi 1 (Mục 2 - Bài 14 - Trang 47) SGK Địa lý 8

Nhằm mang lại cho quý thầy cô và các bạn học sinh những tài liệu bổ ích về môn Địa lý, Thư viện eLib đã chọn lọc nhiều bài hay tạo thành bộ sưu tập Câu hỏi 1 (Mục 2 - Bài 14 - Trang 47) SGK Địa lý 8. Mong rằng các tài liệu hay và chất lượng trong BST hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh. Cùng tham khảo BST này để có thêm thông tin chi tiết các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 1 (Mục 2 - Bài 14 - Trang 47) SGK Địa lý 8

Đây là một đoạn trích hay trong BST Câu hỏi 1 (Mục 2 - Bài 14 - Trang 47) SGK Địa lý 8. Mời quý thầy cô tham khảo:

Dựa vào hình 14.1 (SGK trang 48) nhận xét sự phân bố các núi, cao nguyên và đồng bằng ở phần đất liền và đảo của khu vực Đông Nam Á.
Trả lời
- Phần đất liền: các dãy núi chạy theo hướng bắc - nam (Tan, Luông Pha-bang, A-ra-can) và tây bắc - đông nam (Hoàng Liên Sơn, Trường Sơn), bao bọc những khôi cao nguyên thấp, địa hình bị cắt xẻ mạnh bởi các thung lũng sông. Đồng bằng phù sa tập trung ở ven biển và hạ lưu các sông.
- Phần hải đảo: có nhiều đồi, núi và núi lửa; ven biển có các đồng bằng nhỏ hẹp màu mỡ vì là đất phù sa có thêm khoáng chất từ dung nham núi lửa phong hóa. Các đồng bằng lớn chỉ tập trung trên các đảo Ca-li-man-tan, Xu-ma-tra...

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Câu hỏi 1 (Mục 2 - Bài 14 - Trang 47) SGK Địa lý 8 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản