Câu hỏi 1 trang 133 SGK Địa lý 9

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
143
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 1 trang 133 SGK Địa lý 9

Mô tả BST Câu hỏi 1 trang 133 SGK Địa lý 9

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Câu hỏi 1 trang 133 SGK Địa lý 9 dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 1 trang 133 SGK Địa lý 9

Dưới đây là nội dung được trích trong bộ sưu tập Câu hỏi 1 trang 133 SGK Địa lý 9.

Câu hỏi. Đồng bằng sông Cửu Long có những điều kiện thuận lợi gì để trở thành vùng sản xuất lương thực lớn nhất của cả nước ?
Trả lời.
+ Diện tích tự nhiên gần 4 triệu ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp khỏang 3 triệu ha, chiếm gần 1/3 diện tích đất nông nghiệp của cả nước.
+ Đất nhìn chung màu mỡ, nhất là dải đất phù sa ngọt dọc theo sông Tiền và sông Hậu, thích hợp cho việc trồng lúa với quy mô lớn.
+ Khí hậu nóng ẩm quanh năm, thời tiết ít biến động, nguồn nước sông ngòi tương đối dồi dào, thuận lợi cho việc thâm canh tăng vụ lúa.
+ Nguồn lao động đông, có truyền thống, nhạy bén trong việc tiếp thu kĩ thuật và công nghệ mới về trồng lúa.
+ Được Nhà nước chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kĩ thuật (thủy lợi, trạm, trại giống ...)
+ Nhu cầu lớn của thị trường trong nước và xuất khẩu. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Câu 1 trang 133 SGK Địa lý 9. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản