Câu hỏi 1 trang 139 SGK Địa lý 9

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
83
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 1 trang 139 SGK Địa lý 9

Mô tả BST Câu hỏi 1 trang 139 SGK Địa lý 9

Thư viện eLib hân hạnh giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Câu hỏi 1 trang 139 SGK Địa lý 9. Bộ sưu tập bao gồm nhiều tư liệu hay sẽ mang đến cho thầy cô và các em tài liệu tham khảo hữu ích nhằm ôn tập, củng cố lại nội dung kiến thức của môn học. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 1 trang 139 SGK Địa lý 9

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Câu hỏi 1 trang 139 SGK Địa lý 9 dưới đây:

Câu hỏi: Tại sao phải phát triển tổng hợp kinh tế biển?
Trả lời
+ Phát triển tổng hợp là phát triển có sự quan hệ chặt chẽ giữa nhiều ngành, sao cho sự phát triển của một ngành không gây tổn hại hoặc kìm hãm sự phát triển của ngành khác.
+ Môi trường biển không bị chia cắt, môi trường đảo dễ bị suy thóai. Do thế, nếu đẩy mạnh, phát triển một'ngành không trên quan điểm khai thác tổng hợp, sẽ làm hạn chế sự phát triển của các ngành còn lại
Ví dụ:
+ Nếu đẩy mạnh khai thác dầu khí mà không quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường biển, sẽ làm 'tổn hại đến ngành nuôi trồng thủy sản và du lịch biển - đảo.
+ Vùng biển nước ta giàu tiềm năng, có điều kiện phát triển nhiều ngành kinh tế biển: nuôi trồng và khai thác thủy sản, khai thác khoáng sản, du lịch biển - đảo, dịch vụ giao thông vận tải biển. Phải phát triển tổng hợp kinh tế biển mới khai thác hợp lí các nguồn lợi biển theo hướng bền vững, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đất nước. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Câu hỏi 1 trang 139 SGK Địa lý 9 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản