Câu hỏi 1 Trang 66 - SGK Địa lý 11

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
138
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 1 Trang 66 - SGK Địa lý 11

Mô tả BST Câu hỏi 1 Trang 66 - SGK Địa lý 11

Thư viện eLib hân hạnh giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Câu hỏi 1 Trang 66 - SGK Địa lý 11. Bộ sưu tập bao gồm nhiều tư liệu hay sẽ mang đến cho thầy cô và các em tài liệu tham khảo hữu ích nhằm ôn tập, củng cố lại nội dung kiến thức của môn học. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 1 Trang 66 - SGK Địa lý 11

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Câu hỏi 1 Trang 66 - SGK Địa lý 11 của Thư viện eLib dưới đây:

Phân tích những thuận lợi và khó khăn về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển kinh tế của liên bang Nga.
Hướng dẫn.
Thuận lợi :

- Có nhiều đồng bằng rộng lớn như đồng bằng Đông Âu, đồng bằng Tây Xi – bia thuận lợi để phát triển trồng trọt và chăn nuôi.
- Có loại đất tốt như đất đen là loại đất tốt nhất cho phát triển trồng trọt.
- Khí hậu : đa dạng, thuận lợi cho việc phát triển một nền nông nghiệp đa dạng.
- Sông ngòi : có nhiều song và hồ lớn có giá trị về nhiều mặt : thủy điện, giao thông, cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp,…
- Tài nguyên rừng : có diện tích rừng lớn nhất thế giới, chủ yếu là rừng tai ga.
- Khoáng sản : là một trong những quốc gia giàu khoáng sản nhất thế giới, trong đó có nhiều loại khoáng sản trữ lượng hàng đầu thế giới.
Khó khăn :
Địa hình núi và cao nguyên chiếm diện tích lớn, có khí hậu băng giá hoặc khô hạn, tài nguyên phong phú nhưng phân bố chủ yếu ở vùng đồi núi hoặc giá lạnh.

Hy vọng rằng BST Câu hỏi 1 Trang 66 - SGK Địa lý 11 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản