Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 14 - Trang 51) SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
91
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 14 - Trang 51) SGK Địa lý 8

Mô tả BST Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 14 - Trang 51) SGK Địa lý 8

Nhằm hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tìm kiếm tài liệu tham khảo về môn Địa lý. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 14 - Trang 51) SGK Địa lý 8. BST được chúng tôi tổng hợp từ các tài liệu chất lượng, hy vọng sẽ hữu ích cho các em và quý thầy cô trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 14 - Trang 51) SGK Địa lý 8

Bạn có thể tải miễn phí BST Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 14 - Trang 51) SGK Địa lý 8 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Dựa vào hình 15.1 và bảng 15.2 (SGK trang 52) hãy cho biết:
- Đông Nam Á có bao nhiêu nước? Kể tên các nước và thủ đô từng nước.
- So sánh diện tích, dân số của nước ta với các nước trong khu vực.
- Có những ngôn ngữ nào được dùng phổ biến trong các quốc gia Đông Nam Á. Điều này có ảnh hưởng gì tới việc giao lưu giữa các nước trong khu vực?
Trả lời
- Đông Nam Á gồm 11 nước.
+ Trên bán đảo Trung Ấn là các nước: Việt Nam (Thủ đô Hà Nội), Lào (Thủ đô Viêng Chăn), Cam-pu-chia (Thủ đô Phnôm-pênh), Thái Lan (Thủ đô Băng Cốc), Mi-an-ma (Thủ đô Y-an-gun), Ma-lai-xi-a (Thủ đô Cua-la Lăm-pơ).
+ Trên đảo gồm: In-đô-nê-xi-a (Thủ đô Gia-các-ta), Xin-ga-po (Thủ đô Xin-ga-po), Bru- nây (Thủ đô Ban-đa Xê-ri Bê-ga-oan), Phi-líp-pin (Thủ đô Ma- ni-la), Đông Ti-mo (Thủ đô Đi-li), Ma-lai-xi-a (ở cả bán đảo và đảo; Thủ đô Cua-la Lăm-pơ).
- Diện tích của Việt Nam tương đương với Phi-líp-pin và Ma-lai-xi-a song dân số của Việt Nam hơn Ma-lai-xi-a khá nhiều, gấp trên 3 lần và tương đương với dân số của Phi- líp-pin, nhưng mức tăng dân số của Phi-líp-pin cao hơn Việt Nam.

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 14 - Trang 51) SGK Địa lý 8 để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản