Câu hỏi 2 (mục 1 - bài học 20 - trang 64) SGK Địa lý 7

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
65
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 2 (mục 1 - bài học 20 - trang 64) SGK Địa lý 7

Mô tả BST Câu hỏi 2 (mục 1 - bài học 20 - trang 64) SGK Địa lý 7

Nhằm mang lại cho quý thầy cô và các bạn học sinh những tài liệu bổ ích về môn Địa lý, Thư viện eLib đã chọn lọc nhiều bài hay tạo thành bộ sưu tập Câu hỏi 2 (mục 1 - bài học 20 - trang 64) SGK Địa lý 7. Mong rằng các tài liệu hay và chất lượng trong BST hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh. Cùng tham khảo BST này để có thêm thông tin chi tiết các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 2 (mục 1 - bài học 20 - trang 64) SGK Địa lý 7

Bộ sưu tập Câu hỏi 2 (mục 1 - bài học 20 - trang 64) SGK Địa lý 7 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu hỏi:
Quan sát hình 20.3 và 20.4, tr 65, SGK. Phân tích vai trò của kĩ thuật khoan sâu trong việc làm biến đổi bộ mặt của hoang mạc.
Trả lời:
Hình 20.3 : Hệ thống tưới nước tự động, cải tạo hoang mạc thành đồng ruộng của Li- bi.
Nhờ kĩ thuật khoan sâu, con người đã giải quyết được nguồn nước tưới trong hoang mạc, cây cối đã mọc xanh tốt thành vòng tròn ở những nơi có dàn tưới nước tự động xoay tròn; những nơi không giải quyết được nguồn nước, vẫn là hoang mạc.
Hình 20.4 : Nhờ kĩ thuật khoan sâu, con người đã khai thác được nguồn dầu mỏ trong hoang mạc nằm sâu bên dưới.

Thư viện eLib mong BST Câu hỏi 2 (mục 1 - bài học 20 - trang 64) SGK Địa lý 7 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản