Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 20 Trang 70) SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
37
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 20 Trang 70) SGK Địa lý 8

Mô tả BST Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 20 Trang 70) SGK Địa lý 8

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 20 Trang 70) SGK Địa lý 8 dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 20 Trang 70) SGK Địa lý 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 20 Trang 70) SGK Địa lý 8:

Nêu đặc điểm của ba đới khí hậu: nhiệt đới, ôn đới, hàn đới. Giải thích vì sao thủ đô Oen- lin-tơn (4loN, 175oĐ) của Niu Di-lân lại đón năm mới vào những ngày mùa hạ của nước ta?
Trả lời
- Đặc điểm của ba đới khí hậu: nhiệt đới, ôn đới, hàn đới:
+ Nhiệt đới: nhiệt độ quanh năm cao (trung bình trên 20"C) và trong năm có một thời kì khô hạn (từ 3 đến 9 tháng). Càng gần chí tuyến, thời kì khô hạn càng kéo dài, biên độ nhiệt càng lớn; lượng mưa trung bình năm từ 500mm đến 1500mm, chủ yếu tập trung vào mùa mưa.
+ Ôn đới: mang tính chất trung gian giữa đới nóng và đới lạnh, nên thời tiết thay đổi thất thường; lượng nhiệt trung bình; các mùa thể hiện rất rõ trong năm; gió thường xuyên thổi trong khu vực này là gió tây ôn đới; lượng mưa trong năm dao động từ 500 mm đến 1000 mm.
+ Hàn đới: có khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Mùa đông rất dài, hiếm khi thấy mặt trời và thường có bão tuyết dữ dội kèm theo cái lạnh cắt da. Nhiệt độ trung bình luôn dưới -10"c, thậm chí xuống đến -50°C; mùa hạ thật sự chỉ kéo dài 2-3 tháng, nhiệt độ có tăng lên nhưng cũng ít vượt quá 10nc. Lượng mưa trung bình năm rất thấp (dưới 500mm) và chủ yếu dưới dạng tuyết rơi (trừ mùa hạ).

Vui lòng xem thêm các tài liệu cùng chủ đề trong các bộ sưu tập khác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Câu hỏi 2 (Mục 1 - Bài học 20 Trang 70) SGK Địa lý 8 về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản