Câu hỏi 2 Mục 2 Bài học 23 - Trang 80 SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
81
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 2 Mục 2 Bài học 23 - Trang 80 SGK Địa lý 8

Mô tả BST Câu hỏi 2 Mục 2 Bài học 23 - Trang 80 SGK Địa lý 8

Đến với BST Câu hỏi 2 Mục 2 Bài học 23 - Trang 80 SGK Địa lý 8, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm tư liệu hay phục vụ cho công tác dạy và học trong trường phổ thông. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều tài liệu hay cùng chủ đề. Mời quý thầy cô và các em xem trực tiếp trên Website hoặc download về tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 2 Mục 2 Bài học 23 - Trang 80 SGK Địa lý 8

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Câu hỏi 2 Mục 2 Bài học 23 - Trang 80 SGK Địa lý 8:

Câu hỏi:
Hãy cho biết một số thành tựu nổi bật của nền kinh tế - xã hội nước ta trong thời gian qua. Quê hương em đã có những đổi mới, tiến bộ như thế nào?
Trả lời
- Công cuộc đổi mới kinh tế - xã hội nước ta được triển khai từ 1986, đến nay đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện.
+ Nước ta đã thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế - xã hội kéo dài. Nền kinh tế phát triển ổn định với gia tăng GDP hơn 7% một năm. Đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.
+ Từ chỗ thiếu ăn, phải nhập khẩu lương thực, nước ta đã trở thành một trong ba nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới (Thái Lan. Việt Nam, Hoa Kì Mỗi năm xuất khẩu từ 3 đến 4 triệu tấn gạo.
+ Nền công nghiệp phát triển nhanh, từng bước thích nghi với nền kinh tế thị trường. Nhiều khu công nghiệp mới, khu chế xuất, khu công nghiệp kĩ thuật cao... được xây dựng và đi vào sản xuất.
+ Các ngành dịch vụ phát triển nhanh, ngày càng đa dạng phục vụ đời sống và sản xuất trên cả nước.
+ Nền kinh tế nhiều thành phần được xác lập cho phép sử dụng tốt hơn các nguồn lực trong và ngoài nước.
- Liên hệ thực tế địa phương: về đời sống nông dân, kết cấu hạ tầng nông; thôn (giao thông, điện, cấp nước sạch...), các ngành nghề sản xuất.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu trong bộ sưu tập Câu hỏi 2 Mục 2 Bài học 23 - Trang 80 SGK Địa lý 8. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học.
Đồng bộ tài khoản