Câu hỏi 2 trang 105 SGK Địa lý 9

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
91
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi 2 trang 105 SGK Địa lý 9

Mô tả BST Câu hỏi 2 trang 105 SGK Địa lý 9

Mời các bạn tải BST Câu hỏi 2 trang 105 SGK Địa lý 9 trên trang Thư viện eLib để tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Địa lý. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích, hỗ trợ tích cực cho các bạn trong việc học và các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong môn Địa lý. Mời các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi 2 trang 105 SGK Địa lý 9

Đây là một đoạn trích hay trong BST Câu hỏi 2 trang 105 SGK Địa lý 9. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 2. Dựa vào Atlát Địa lí Việt Nam và kiến thức đã học, hãy trình bày đặc điểm phân bố dân cư ở Tây Nguyên
Trả lời

Đặc điểm phân bố dân cư ở Tây Nguyên:
+ Tây Nguyên là vùng thưa dân nhất ở nước ta. Mật độ dân số năm 2006 là 89 người / km2 (của cả nước là 254 người / km2), nhưng phân bố rất chênh lệch trên lãnh thổ
+ Các đô thị, ven các tuyến đường giao thông, các nông, lâm trường có mật độ dân số cao hơn các vùng còn lại (các vùng trồng cây công nghiệp ở Đăk Lăk, Lâm Đồng có mật độ dân số 101 - 200 người / km2). Còn nhiều vùng ở Kon Tum, Đăk Lăk, Đãk Nông có mật độ dân số dưới 50 người / km2
+ Tỉ lệ dân thành thị của Tây Nguyên thấp hơn tỉ lệ dân thành thị của cả nước. Buôn Ma Thuột là đô thị đông dân nhất của vùng (trên 201 nghìn người), các đô thị còn lại: Kon Tum, Plây Ku, Đà Lạt, Bảo Lộc. Gia Nghĩa có số dân ít hơn (dưới 200 nghìn người)

Thư viện eLib mong rằng BST Câu hỏi 2 trang 105 SGK Địa lý 9 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản