Câu hỏi Yes/No với động từ thường

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
77
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Câu hỏi Yes/No với động từ thường

Mô tả BST Câu hỏi Yes/No với động từ thường

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Câu hỏi Yes/No với động từ thường nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng như. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Câu hỏi Yes/No với động từ thường

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo tài liệu Câu hỏi Yes/No với động từ thường được trích từ bộ sưu tập dưới đây:
 

Với các động từ thường, chúng ta phải mượn thêm trợ động từ To Do đặt trước chủ từ. Khi To Do làm trợ động từ cho các động từ thường, nó không có nghĩa, chúng ta chỉ thêm vào để biến câu thành câu hỏi thôi.

Với các chủ từ I, You, We, They và các danh từ số nhiều, khi trong câu không có To Be hay Can , chúng ta thêm DO vào TRƯỚC CHỦ TỪ, những từ khác trong câu không đổi.

Chúng ta dùng Do để trả lời ngắn, mẫu câu là Yes, S + Do/ No. S + Don't.
Ex: Do you like coffee? - Yes. I do. / No, I don't.
(Bạn có thích cà phê không? - Có. / Không.)
Do these boys play football? - Yes, they do. / No, they don't. They play basketball.
(Những cậu trai này có chơi đá banh không? - Có. / Không.Họ chơi bóng rổ.)

Với các chủ từ là ngôi thứ ba số ít (He, She, It và danh từ số ít), chúng ta cũng mựơn trợ động từ To Do, nhưng phải thêm ES (ai không nhớ luật thêm S xem lại bài 29 nhé) và trở thành Does. Như vậy chúng ta sẽ thêm DOES vào TRƯỚC CHỦ TỪ. Nhưng các bạn nhớ kỹ điều này nhé: khi có does phía trước thì động từ thường trở về nguyên mẫu, nghĩa là bỏ S. Nói thế này cho dễ nhớ, chữ S như sợi dây xích buộc chân, cái động từ thường mang nó cũng mệt lắm, nên khi chữ Do mang giùm nó, trở thành Doesn't thì nó quăng ngay chữ S, có người mang giùm rồi, mang làm chi nữa cho mệt?

Chúng ta cũng dùng Does để trả lời ngắn, mẫu câu là Yes, S + Does/ No. S + Doesn't.
Ex: Does Tom speak English? - Yes, he does. / No, he doesn't.
(Tom có nói tiếng Anh không? - Có. / Không.)
Một điều quan trọng nữa là các bạn nhớ đừng dùng To Be để làm trợ đông từ đổi sang câu hỏi cho động từ thường nhé. Đây là một lỗi các bạn hay làm lắm, vì nghĩ To Be là một động từ quan trọng mà. Nếu trong câu không có To Be sẵn thì các bạn đừng thêm vào để đổi sang câu hỏi.
Ex: Are you like films? ==> Sai.
Do you like films? ==> Đúng.

Để xem thêm về Câu hỏi Yes/No với động từ thường, quý thầy cô và các em cùng đăng nhập và download BST về tham khảo nhé (hoàn toàn miễn phí)!
 

Đồng bộ tài khoản