Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
89
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014

Mô tả BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán sẽ như thế nào? Đó là câu hỏi tất cả học sinh cũng như các bậc phụ huynh rất trăn trở và lo âu nhất. Để giúp các bạn học, bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo có cơ sở tham khảo về Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014, thư viện eLib xin giới thiệu BST này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 Phần I. (2.0 điểm). (Trắc nghiệm khách quan).
* Số lượng: 08 câu. Trong đó: + Đại số: 04 câu.
+ Hình học: 04 câu.
* Nội dung: Các kiến thức cơ bản trong chương trình Toán THCS (Tập trung vào lớp 9).
Phần II. (8.0 điểm). (Tự luận).
Câu 1: (1.5 điểm).
- Bài toán có nội dung về căn thức: Các phép toán về căn thức, các phép biến đổi căn thức, so sánh 2 số có chứa căn, rút gọn biểu thức chứa căn, chứng minh đẳng thức…
- Bài toán liên quan đến hàm số và đồ thị: Chứng minh điểm thuộc, không thuộc đồ thị, xác định hàm số khi cho trước một số điều kiện, tìm giao điểm của hai đồ thị, vẽ đồ thị hàm số.
Câu 2: (2.5 điểm).
- Bài toán có nội dung về phương trình, bất phương trình bậc nhất một ẩn, hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn: Giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tìm điều kiện của tham số để phương trình, bất phương trình, hệ phương trình thỏa mãn tính chất cho trước.
- Bài toán có nội dung về phương trình bậc 2, định lý Viet: Giải phương trình với hệ số xác định, các phương trình quy về được phương trình bậc 2, tìm điều kiện của tham số để phương trình thỏa mãn điều kiện cho trước, chứng minh phương trình luôn thỏa điều kiện cho trước, tìm hai số khi biết tổng và tích, biểu thức đối xứng của hai nghiệm, hệ thức giữa hai nghiệm không phụ thuộc vào tham số, điều kiện để hai nghiệm liên hệ với nhau bởi một hệ thức cho trước, xác định dấu các nghiệm số.
- Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình.
Câu 3: (3.0 điểm).
Là bài toán có nội dung về hình học phẳng (tổng hợp): Các bài tập có nội dung tính toán, quan hệ song song, vuông góc của đường thẳng, quan hệ bằng nhau của đoạn thẳng, góc. Các bài tập về tam giác, tứ giác, đường tròn. Các bài toán về điểm, cực trị…
Câu 4: (1.0 điểm).
Bài toán tổng hợp.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản