Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 tỉnh Hải Phòng

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 đề thi

0
121
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 tỉnh Hải Phòng

Mô tả BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 tỉnh Hải Phòng

Học sinh rất băn khoăn và trăn trở với cấu trúc đề khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đang tới gần. Các bạn học sinh cần một tài liệu tin cậy, phong phú nhằm ôn luyện và kiểm tra kiến thức của mình để tham gia các kỳ thi một cách tốt nhất. Làm sao để mình cảm thấy tự tin, vững vàng khi bước vào các kỳ thi? Hãy cùng tham khảo Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 tỉnh Hải Phòng được thư viện eLib giới thiệu trên đây. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 tỉnh Hải Phòng

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 tỉnh Hải Phòng:

Phần I. (2.0 điểm). (Trắc nghiệm khách quan).
* Số lượng: 08 câu. Trong đó:
+ Đại số: 04 câu.
+ Hình học: 04 câu.
* Nội dung: Các kiến thức cơ bản trong chương trình Toán THCS (Tập trung vào lớp 9).
Phần II. (8.0 điểm). (Tự luận).
Câu 1: (1.5 điểm).
- Bài toán có nội dung về căn thức: Các phép toán về căn thức, các phép biến đổi căn thức, so sánh 2 số có chứa căn, rút gọn biểu thức chứa căn, chứng minh đẳng thức…
- Bài toán liên quan đến hàm số và đồ thị: Chứng minh điểm thuộc, không thuộc đồ thị, xác định hàm số khi cho trước một số điều kiện, tìm giao điểm của hai đồ thị, vẽ đồ thị hàm số.
Câu 2: (2.5 điểm).
- Bài toán có nội dung về phương trình, bất phương trình bậc nhất một ẩn, hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn: Giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tìm điều kiện của tham số để phương trình, bất phương trình, hệ phương trình thỏa mãn tính chất cho trước.
- Bài toán có nội dung về phương trình bậc 2, định lý Viet: Giải phương trình với hệ số xác định, các phương trình quy về được phương trình bậc 2, tìm điều kiện của tham số để phương trình thỏa mãn điều kiện cho trước, chứng minh phương trình luôn thỏa điều kiện cho trước, tìm hai số khi biết tổng và tích, biểu thức đối xứng của hai nghiệm, hệ thức giữa hai nghiệm không phụ thuộc vào tham số, điều kiện để hai nghiệm liên hệ với nhau bởi một hệ thức cho trước, xác định dấu các nghiệm số.
- Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình.
Câu 3: (3.0 điểm).
Là bài toán có nội dung về hình học phẳng (tổng hợp): Các bài tập có nội dung tính toán, quan hệ song song, vuông góc của đường thẳng, quan hệ bằng nhau của đoạn thẳng, góc. Các bài tập về tam giác, tứ giác, đường tròn. Các bài toán về điểm, cực trị…
Câu 4: (1.0 điểm).
Bài toán tổng hợp.
 

Hãy tham khảo đầy đủ Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2014 tỉnh Hải Phòng bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản