Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 2 đề thi

0
139
lượt xem
2
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014

Mô tả BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014

Khi dự thi vào lớp 10, một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi. Nếu nắm rõ cấu trúc của bài thi (đề thi), bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần. Vậy một bài thi vào lớp 10 gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có bao nhiêu câu? Mỗi câu được tính bao nhiêu điểm? Thời gian làm bài được tính như thế nào? Mời các em cùng tham khảo BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014

Bộ sưu tập Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Phần I. (2.0 điểm). (Trắc nghiệm khách quan).
* Số lượng: 08 câu. Trong đó: + Đại số: 04 câu.
+ Hình học: 04 câu.
* Nội dung: Các kiến thức cơ bản trong chương trình Toán THCS (Tập trung vào lớp 9).
Phần II. (8.0 điểm). (Tự luận).
Câu 1: (1.5 điểm).
- Bài toán có nội dung về căn thức: Các phép toán về căn thức, các phép biến đổi căn thức, so sánh 2 số có chứa căn, rút gọn biểu thức chứa căn, chứng minh đẳng thức…
- Bài toán liên quan đến hàm số và đồ thị: Chứng minh điểm thuộc, không thuộc đồ thị, xác định hàm số khi cho trước một số điều kiện, tìm giao điểm của hai đồ thị, vẽ đồ thị hàm số.
Câu 2: (2.5 điểm).
- Bài toán có nội dung về phương trình, bất phương trình bậc nhất một ẩn, hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn: Giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tìm điều kiện của tham số để phương trình, bất phương trình, hệ phương trình thỏa mãn tính chất cho trước.
- Bài toán có nội dung về phương trình bậc 2, định lý Viet: Giải phương trình với hệ số xác định, các phương trình quy về được phương trình bậc 2, tìm điều kiện của tham số để phương trình thỏa mãn điều kiện cho trước, chứng minh phương trình luôn thỏa điều kiện cho trước, tìm hai số khi biết tổng và tích, biểu thức đối xứng của hai nghiệm, hệ thức giữa hai nghiệm không phụ thuộc vào tham số, điều kiện để hai nghiệm liên hệ với nhau bởi một hệ thức cho trước, xác định dấu các nghiệm số.
- Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình.
Câu 3: (3.0 điểm).
Là bài toán có nội dung về hình học phẳng (tổng hợp): Các bài tập có nội dung tính toán, quan hệ song song, vuông góc của đường thẳng, quan hệ bằng nhau của đoạn thẳng, góc. Các bài tập về tam giác, tứ giác, đường tròn. Các bài toán về điểm, cực trị…
Câu 4: (1.0 điểm).
Bài toán tổng hợp.
 

Thư viện eLib mong BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản