Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 tỉnh Thái Bình

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
209
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 tỉnh Thái Bình

Mô tả BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 tỉnh Thái Bình

Mời các em cùng tham khảo Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 tỉnh Thái Bình để làm quen với cấu trúc đề và nhận diện tất cả các dạng bài thường gặp và có thể thi. Chúc các em học sinh thi đạt kết quả cao.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 tỉnh Thái Bình

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 tỉnh Thái Bình của thư viện eLib dưới đây:

Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Văn
Gồm 3 câu:

- Câu 1 (2 điểm) kiểm tra kiến thức tiếng Việt
- Câu 2 (3 điểm), yêu cầu viết một văn bản thuyết minh ngắn hoặc một văn bản nghị luận xã hội (khoảng 300 từ)
- Câu 3 (5 điểm): Nghị luận văn học.

Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 môn Toán
Đề thi gồm 5 câu cụ thể như sau:
- Câu 1(2 điểm) là bài toán có nội dung về rút gọn, tính giá trị của biểu thức có chứa căn thức bậc hai; các bài toán có liên quan (tính giá trị của biểu thức; chứng minh đẳng thức, bất đẳng thức; tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất; giải phương trình; tìm giá trị của biến số để giá trị của biểu thức thỏa mãn điều kiện cho trước,....)
- Câu 2 (2 điểm) Là bài toán có nội dung về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, phương trình nghiệm nguyên ....; giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình....
- Câu 3(2 điểm) có nội dung về: Hàm số; các bài toán liên quan đến tính chất của hàm số, đồ thị hàm số, sự biến thiên của hàm số, tương giao giữa các đồ thị, ....
- Câu 4 (3,5 điểm) là bài toán có nội dung về hình học tổng hợp về tính toán; chứng minh: hệ thức, song song, vuông góc, đồng qui, thẳng hàng, tam giác đồng dạng, tứ giác nội tiếp, tứ giác ngoại tiếp; bất đẳng thức; xác định hình dạng tam giác, tứ giác, đa giác; xác định vị trí của điểm, đường thẳng thỏa mãn điều kiện cho trước; tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất....
- Câu 5 (0,5 điểm) là bài toán tổng hợp các kiến thức về đại số hoặc hình học như: phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, bất đẳng thức,....

Thời gian làm bài 2 môn Toán và Văn là 120 phút.
Năm học 2014 – 2015, các trường THPT Thái Bình sẽ thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và môn thi thứ ba (môn thi thứ ba Sở GD&ĐT sẽ thông báo sau).
Sở GD&ĐT yêu cầu nội dung ôn tập trong toàn bộ chương trình, bao quát chương trình đã học, không hướng dẫn học sinh học tủ, học lệch; bám sát và có phần nâng cao các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng ở các mức độ đã được qui định trong môn học.
Đồng thời, nội dung ôn tập phù hợp với yêu cầu, mức độ của thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; kiểm tra kiến thức và kĩ năng cơ bản đồng thời với kiểm tra khả năng suy luận, năng lực tư duy, sáng tạo của học sinh theo mức độ từ dễ đến khó.

Hy vọng rằng BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2014 tỉnh Thái Bình sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản