Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tỉnh Hải Phòng môn Văn năm 2014

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 đề thi

0
105
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tỉnh Hải Phòng môn Văn năm 2014

Mô tả BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tỉnh Hải Phòng môn Văn năm 2014

Xin giới thiệu đến các bạn học sinh lớp 10 và quý thầy cô giáo bộ Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tỉnh Hải Phòng môn Văn năm 2014. Thông qua cấu trúc này, các em học sinh sẽ dễ dàng từng bước tiếp cận với đề thi từ đó rút kinh nghiệm cho kĩ năng giải đề thi của mình. Chúc các em học sinh và quý thầy cô thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tỉnh Hải Phòng môn Văn năm 2014

Đây là một đoạn trích hay trong BST Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tỉnh Hải Phòng môn Văn năm 2014. Mời quý thầy cô tham khảo:

Phần Tập làm văn: Dạng nghị luận văn học.
Phần đọc hiểu: Trọng tâm là các bài đọc – hiểu thuộc lớp 8 và lớp 9 sau đây : Tôi đi học; Trong lòng mẹ; Tức nước vỡ bờ; Lão Hạc; Ông đồ; Nhớ rừng; Quê hương; Khi con tu hú; Chuyện người con gái Nam Xương; Hoàng Lê nhất thống chí (hồi 14); Chị em Thúy Kiều; Cảnh ngày xuân; Kiều ở lầu Ngưng Bích; Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga; Đồng chí;
Bài thơ về tiểu đội xe không kính; Đoàn thuyền đánh cá; Bếp lửa; Làng; Lặng lẽ Sa Pa; Chiếc lược ngà; Mùa xuân nho nhỏ; Viếng lăng Bác; Sang thu; Núi với con; Những ngôi sao xa xôi.
Cấu trúc đề thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận.
Phần trắc nghiệm gồm 8 câu; mỗi câu 0,25 điểm Phạm vi kiến thức: bao gồm cả 3 phân môn. Số câu ở mỗi phân môn tỷ lệ thuận với thời lượng học trong chương trình.
Mức độ cơ bản là các câu hỏi kiểm tra việc ghi nhớ kiến thức. Dành một số ít câu thích hợp hỏi mức độ thông hiểu. Xây dựng các câu hỏi chủ yếu theo mạch kiến thức của bài đọc hiểu.
Phần tự luận, với bài tự luận ngắn sẽ gồm 1 câu. Mỗi đề thi tuyển sinh ở phần này sẽ có một câu hỏi kiểm tra kiến thức và kĩ năng vận dụng tổng hợp Tiếng Việt, Đọc- hiểu, Làm văn; chiếm khoảng 2-3 điểm
Nội dung: Giới thiệu về tác giả, tác phẩm (với những tác giả, tác phẩm chiếm thời lượng lớn trong chương trình như : Nguyễn Du và Truyện Kiều, Nguyễn Đình Chiểu và Lục Vân Tiên );
Phát hiện và phân tích cấu tạo, nêu giá trị của biện pháp tu từ trong một vài câu thơ, hay một khổ thơ ngắn.
Ngoài kĩ năng viết đoạn văn, thường kèm theo yêu cầu vận dụng kiến thức về ngữ pháp, về biện pháp tu từ hay hình thức liên kết, kiểu đoạn…
Bài làm văn, ngữ liệu lấy từ các bài Đọc – hiểu đã được giới hạn ở trên. Nội dung này gồm 1 câu, chiếm 5 – 6 điểm (tùy thuộc bài tự luận ngắn 2 hay 3 điểm).
Nội dung: Kiểm tra năng lực vận dụng tổng hợp kiến thức và kĩ năng đọc – hiểu , liờn mụn và làm văn để giải quyết một vấn đề nào đó được thể hiện trong các văn bản đọc hiểu chủ yếu là chương trình lớp 8 và lớp 9.
 

Để xem đầy đủ tư liệu có trong BST này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tỉnh Hải Phòng môn Văn năm 2014 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản