Chân phải bước … những tấm lòng (Nói với con - Y Phương).Viết đoạn văn cho biết vài nét về tác giả của đoạn thơ trên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
106
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chân phải bước … những tấm lòng (Nói với con - Y Phương).Viết đoạn văn cho biết vài nét về tác giả của đoạn thơ trên

Mô tả BST Chân phải bước … những tấm lòng (Nói với con - Y Phương).Viết đoạn văn cho biết vài nét về tác giả của đoạn thơ trên

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Chân phải bước … những tấm lòng (Nói với con - Y Phương).Viết đoạn văn cho biết vài nét về tác giả của đoạn thơ trên. Những yếu tố đó có ảnh hưởng ra sao đến cách thể hiện của đoạn thơ nói riêng và bài thơ nói chung?. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chân phải bước … những tấm lòng (Nói với con - Y Phương).Viết đoạn văn cho biết vài nét về tác giả của đoạn thơ trên

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Chân phải bước … những tấm lòng (Nói với con - Y Phương).Viết đoạn văn cho biết vài nét về tác giả của đoạn thơ trên dưới đây:

Tác giả của đoạn thơ trên, nhà thơ Y Phương, sinh năm 1948, quê ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, ông là một nhà thơ dân tộc Tày và từng có thời gian trong quân ngũ từ 1968 đến 1981.

Từ năm 1993, Y Phương là Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cao Bằng. Những yếu tố riêng về quê quán và dân tộc đó đã có những ảnh hưởng lớn đến cách thể hiện của đoạn thơ trên nói riêng và bài thơ “Nói với con” nói chung.

Những từ ngữ, hình ảnh thơ rất mộc mạc nhưng đồng thời cũng rất giàu hình ảnh gợi tả, vừa cụ thể vừa có sức khái quát cao:

“Một bước chạm tiếng nói
Hai bước tới tiếng cười”,
“Đan lờ cài nan hoa
Vách nhà ken câu hát”,...

Cách dẫn dắt ý thơ rất tự nhiên. Và đặc biệt, tiếng thơ đã thể hiện tiếng lòng của một tâm hồn chân thật, mạnh mẽ và trong sáng. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Chân phải bước … những tấm lòng (Nói với con - Y Phương).Viết đoạn văn cho biết vài nét về tác giả của đoạn thơ trên. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản