Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.845
lượt xem
33
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Mô tả BST Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Bộ sưu tập Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ cung cấp các kiến thức giúp các em học sinh cảm nhận được chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long dưới đây:

 

Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Thiên nhiên đã làm nên chất thơ cho tác phẩm. Chất thơ toát lên từ thiên nhiên thơ mộng và đẹp một cách kỳ lạ, từ vẻ đẹp của những con người đang lặng lẽ ngày đêm cống hiến sức lực và trí tuệ cho đất nước.
" Trong cái lặng im của SaPa, dưới những dinh thự cũ kỹ của SaPa, SaPa mà chỉ nghe tên, người ta đã nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi, có những con người làm việc và lo nghĩ như vậy cho đất nước". Thiên nhiên nhiều lần xuất hiện và luôn luôn diễm lệ, con người cũng xuất hiện thoáng qua rồi lại khuất lấp sau bạt ngàn SaPa . Nhưng tất cả đều đẹp. Có lẽ tác giả muốn gieo cảm thức về vẻ đẹp con người trên cái tiềm thức sẵn có của độc giả về thiên nhiên. Từ đó cho ta ấn tượng đẹp về đất và người nơi đây- nơi SaPa lặng lẽ.
Vẻ đẹp thiên nhiên đầy sự độc đáo , cá tính của Sa Pa .Bức tranh tràn đầy sương đầy mây những sản vật là chỉ của riêng Sa Pa , tươi sáng rực rỡ sắc màu tràn đầy sức sông nhưng vẫn mơ màng lung linh huyền ảo .Vẻ đẹp đó đc thực hiện =nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ đầy sự đặc sắc của tác giả .Sự cảm nhận đó vừa thể hiện đc những rung cảm tinh tế , vừa bộc lộ tình yêu thiên nhiên đất nước của tác giả
Khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên Sa Pa tác giả làm nổi bật giữa thiên nhiên và con người , Sa Pa đẹp ko chỉ vì bản thân nó lãng mãn , thơ mộng mà trong lòng nó còn chứa đầy vẻ đẹp cuộc sông , vẻ đẹp của những người lao động âm thầm lặng lẽ , cống hiến.Tự họ tảo sáng chứ ko phải mọi người bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của thiên nhiên Sa Pa
Truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa" như một bài thơ giàu chất trữ tình. Chất trữ tình đó được tạo nên bởi những yếu tố nào?
* Chất trữ tình của truyện:
-Tạo nên từ những đoạn văn tả cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng ở Sa Pa.
-Vẽ đẹp cuộc sống một mình giữa thiên nhiên lặng lẽ mà đầy sức sống không hề cô đơn.
-Từ cuộc gặp gỡ tình cờ của 3 nhân vật mà để lại nhiều dư vị, trong những suy nghĩ về con người, về cuộc sống về nghệ thuật của các nhân vật.
Tất cả tạo nên chất thơ bàng bạc của thiên truyện, ngọt ngào, sâu lắng đầy dư âm.

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản