Chính tả bài Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
91
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chính tả bài Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội Tiếng Việt 3

Mô tả BST Chính tả bài Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội Tiếng Việt 3

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp tài liệu thành bộ sưu tập Chính tả Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội Tiếng Việt 3. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh viết đúng các từ khó khi viết chính tả bài Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 3 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chính tả bài Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin trích dẫn một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Chính tả Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội Tiếng Việt 3:

 

Chính tả Báo cáo kết quả tháng thi đua 

Câu 1. Nghe - Viết: Trần Bình Trọng

- Tìm các tên riêng trong bài chính tả.
Các tên riêng trong bài chính tả : Trần Bình Trọng, Nguyên, Nam, Bắc.
Ghi chú : đất Bắc chỉ nước Trung Quốc phong kiến lúc bấy giờ.

Câu 2. Điền vào chỗ trống:

a) l hay n ?

NGƯỜI CON GÁI ANH HÙNG

Chị Võ Thị Sáu quê ở quận Đất Đỏ, nay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị làm liên lạc cho công an quận. Năm 1947, chị gia nhập đội công an xung phong. Nhiều lần, chị Sáu dũng cảm mưu trí, luồn sâu vào vùng tạm chiếm để nắm tình hình, giúp công an phát hiện và tiêu diệt nhiều tên gian ác. Có Lần, chị mai phục, ném lựu đạn phá cuộc tập trung của địch. Trong một trận chiến đấu, không may, chị sa vào tay quân thù. Địch dùng đủ mọi cực hình tra khảo nhưng vẫn không khuất phục được chị. Chúng, đày chị ra Côn Đảo và giết hại chị khi chị mới tròn 19 tuổi.

b) iêt hav iêc ?

TIẾNG BOM PHẠM HỒNG THÁI

Biết tin toàn quyền Pháp Méc-lanh sẽ tới dự tỉệc tại một nhà hàng ở Quảng Châu (Trung Quốc), các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đặt kế hoạch tiêu diệt tên thực dân này. Công việc được giao cho anh Phạm Hồng Thái. Sát giờ ăn, anh bận đồ tây, xách chiếc cặp da bước vào phòng tiệc với vẻ bình thản. Trái bom hẹn giờ đã diệt năm tên thực dân và làm bị thương nhiều tên khác. Bị giặc đuổi bắt, người thanh niên yêu nước đã gieo mình xuống dòng sông Châu Giang, quyết không để sa vào tay chúng. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Chính tả Báo cáo kết quả tháng thi đua Noi gương chú bộ đội Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản