Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
197
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu Tiếng Việt 4

Mô tả BST Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu Tiếng Việt 4

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu Tiếng Việt 4 nhằm giúp cho việc dạy và học môn Tiếng Việt 4 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đúng các từ khó trong bài chính tả Dế Mèn bênh vực kẻ yếu. Đồng thời, phân biệt được các âm dễ nhầm lẫn như l/n, ang/ang. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu Tiếng Việt 4

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu Tiếng Việt 4 dưới đây:

 

Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu

Câu 1. Nghe - viết:
Bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu (từ Một hôm... đến vẫn khóc.)
(- Các em nghe thầy cô đọc hết câu mới viết.
- Khi viết xong, cẩn kiểm tra lại những chữ phải viết hoa, những chữ có âm đầu, âm cuối, dấu thanh thường sai chính tả: cỏ xước, thui thủi, kiếm bữa, nghèo túng, vặt chân, cậy khoẻ,...)
Câu 2. Điển vào chỗ trống:
a) l hay n?
Không thể ...ẫn chị Chấm với bất cứ người nào khác. Chị có một thân hình ...ở nang rất cân đối Hai cánh tay béo ...ẳn, chắc ...ịch. Đôi ...ông mày không tỉa bao giờ, mọc ...oà xoà tự nhiên, ...àm cho đôi mắt sắc sảo của chị dịu dàng đi.
(Thứ tự điển như sau: lẫn, nở, lẳn, nịch, lông, loà, làm.)
b) an hay ang?
- Mấy chủ ng... con d`... hàng ng... lạch bạch đi kiếm (Thứ tự điển như sau: ngan, dàn, ngang.)
Lá bàng đang đỏ ngọn cây,
Sếu gi... m... lạnh đang bay ng... trời. (Thứ tự điền như sau: giang, mang, ngang.)

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu Tiếng Việt 4. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản