Chính tả bài Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
83
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Chính tả bài Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Mô tả BST Chính tả bài Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Chính tả bài Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3 dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Chính tả bài Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Bộ sưu tập Chính tả bài Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1. Nghe - Viết : Ông tổ nghề thêu (trích)

Câu 2.
a) Điền vào chỗ trống tr hay ch?
- Trần Quốc Khái rất thông minh, chăm chỉ học tập nên đã trở thành tiến sĩ, làm quan to trong triều đình nhà Lê. Được cử đi sứ Trung Quốc, trước thử thách của vua nước láng giềng, ông đã xử trí rất giỏi làm cho mọi người phải kính trọng. Ông còn nhanh trí học được nghề thêu của người Trung Quốc để truyền lại cho nhân dân.
b) Đặt dấu hỏi hay dấu ngã lên các chữ gạch dưới ?
- Lê Quý Đôn sống vào thời Lê. Từ nhỏ, ông đã nổi tiếng thông minh. Năm 26 tuổi, ông đỗ tiến sĩ. Ông đọc nhiều, hiểu rộng, làm việc rất cần mẫn. Nhờ vậy, ông viết được hàng chục cuốn sách nghiên cứu về lịch sử, địa lí, văn học,..., sáng tác cả thơ lẫn văn xuôi, ông được coi là nhà bác học lớn của nước ta thời xưa. 

ELib mong BST Chính tả bài Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản