Chính tả Chuyện cổ tích về loài người Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
135
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chính tả Chuyện cổ tích về loài người Tiếng Việt 4

Mô tả BST Chính tả Chuyện cổ tích về loài người Tiếng Việt 4

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Chính tả Chuyện cổ tích về loài người Tiếng Việt 4 trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập tài liệu được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Đến với bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ viết đúng các từ khó trong bài chính tả Chuyện cổ tích về loài người. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Tiếng Việt 4.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chính tả Chuyện cổ tích về loài người Tiếng Việt 4

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Chính tả Chuyện cổ tích về loài người Tiếng Việt 4 dưới đây:

 

Chính tả Chuyện cổ tích về loài người

Câu 1. Nghe - viết: Chuyện cổ tích về loài người
Câu 2. a) Điền vào chỗ trống r, d hay gi?
Mưa giăng trên đồng
Uốn mềm ngọn lúa
Hoa xoan theo gió
Rải tím mặt đường
b) Đặt trên các chữ in nghiêng dấu hỏi hay dấu ngã?
Mỗi cánh hoa giấy giống hệt một chiếc lá, chỉ có điều mỏng manh hơn và có màu sắc rực rỡ: Lớp lớp hoa giấy rải kín mặt sân, nhưng chỉ cần một làn gió thoảng, chúng liền tản mát bay đi mất.
Câu 3. Chọn các tiếng thích hợp để hoàn chỉnh bài văn sau:
Cây mai tứ quý
Cây mai cao trên hai mét, dáng thanh, thân thẳng như thân trúc. Tán tròn tự nhiên xòe rộng ở phần gốc, thu dần thành một điểm ở đỉnh ngọn. Gốc lớn bằng bắp tay, cành vươn đều, nhánh nào cũng rắn chắc.
Mai tứ quý nở bốn mùa. Cánh hoa vàng thẫm xếp làm ba lớp. Năm cánh dài đỏ tía như ức gà chọi, đỏ suốt từ đời hoa sang đời kết trái. Trái kết màu chín đậm, óng ánh như những hạt cườm đính trên tầng áo lá lúc nào cũng xum xuê một màu xanh chắc bền.
Đứng bên cây ngắm hoa, xem lá, ta thầm cảm phục cái mầu nhiệm của tạo vật trong sự hào phóng và lo xa: đã có mai vàng rực rỡ góp với muôn hoa ngày Tết, lại còn có mai tứ quý cần mẫn, thịnh vượng quanh năm.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Chính tả Chuyện cổ tích về loài người Tiếng Việt 4. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản