Chủ đề đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ)

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
133
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chủ đề đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ)

Mô tả BST Chủ đề đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ)

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo BST Chủ đề đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ) dưới đây. Thư viện Elib đã sưu tầm và tổng hợp những tài liệu hay, chất lượng nhất nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tư liệu giảng dạy tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chủ đề đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ)

Đây là một đoạn trích hay trong BST Chủ đề đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ). Mời quý thầy cô tham khảo:

 * Chủ đề: Qua tác phẩm “Những người khốn khổ” – câu chuyện đầy kịch tính với những hình tượng tương phản, người đọc thấy được trong hoàn cảnh bất công và tuyệt vọng, con người chân chính vẫn có thể bằng ánh sáng của tình yêu thương đẩy lùi bóng tối của cường quyền và nhen nhóm niềm tin vào tương lai.
* Nhan đề: “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”
+ Theo cách hiểu thứ nhất: Lâu nay ông thị trưởng Ma-đơ-len là người cầm quyền và Gia ve là người dưới quyền của ông. Nhưng giờ đây, sau khi ông thị trưởng đã tự tước chức quyền của mình trước tòa để cứu một người vô tội, ông đã trở lại họ tên thật của mình là Giăng Van-giăng. Thế là tên mật thám Gia-ve “khôi phục” quyền hành của hắn và người cầm quyền ở đây ứng với Gia-ve.
+ Cách thứ hai: Ở đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”, Giăng Văn-giăng là thị trưởng có uy quyền, để cứu người vô tội, ông phải thú nhận tên họ của mình, tên mật thám Gia-ve đến bắt và đang hống hách với Giăng Van-giăng, bỗng phải “nem nép nghe theo”. Vậy thì, người cầm quyền khôi phục uy quyền ở đây chính là Giăng Van-giăng.
Như vậy, người xứng đáng cầm quyền ở đây là Giăng Văn-giăng bởi vì một người cầm quyền không chỉ cần có uy quyền mà còn là người có tình yêu thương đồng loại.

Thư viện eLib mong rằng BST Chủ đề đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ) sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.

Đồng bộ tài khoản