Chủ đề trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
201
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chủ đề trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Mô tả BST Chủ đề trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Chủ đề trong Bài thơ số 28 của R.Tagore. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chủ đề trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Chủ đề trong Bài thơ số 28 của R.Tagore của thư viện eLib dưới đây:

Tagore (1861-1941) là nhà thơ vĩ đại của những tâm hồn Ấn Độ và thế giới, người đầu tiên của Châu Á vinh dự được nhận giải thưởng Nôbel văn học 1913.

Bài thơ số 28 được xem là một trong những bài thơ tình hay nhất thế giới, nhưng lâu nay người ta chỉ dừng lại ở việc khám phá bài thơ thể hiện một tình yêu trong sáng, một quan điểm đúng đắn về tình yêu của Tagore. Chất triết lý thì dường như chưa thấy nói đến hoặc nếu có thì cũng chỉ là những nhận định khái quát.

Rút từ tập Người làm vườn, tập thơ gồm 85 bài, chỉ đánh số không có nhan đề, bài thơ số 28 được Tagore dịch từ tiếng Bănggan sang tiếng Anh (xuất bản năm 1914). Đây là bài thơ tiêu biểu về chủ đề tình yêu.

Tagore viết bài thơ tình này khi đã ngoài tuổi 50, bởi vậy bài thơ được xem là một sự đúc kết, chiêm nghiệm. Với ông: Tình yêu là cuộc sống hiến dâng trọn vẹn và khám phá. Nhưng trái tim tình yêu mãi mãi vẫn là một vũ trụ chứa đầy bí ẩn, không giới hạn. Đó là chất triết lý tiềm ẩn trong bài thơ số 28.

Hy vọng rằng BST Chủ đề trong Bài thơ số 28 của R.Tagore sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
 

Đồng bộ tài khoản